Bệnh Hôi Miệng

TOP 4 Cách Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà

Bệnh hôi miệng được phát hiện từ rất lâu về trước, mặc dù không gây nguy hiểm cho sức khẻo nhưng nó lại làm cho sự giao tiếp của bạn đối với mọi người bị gián đoạn

 TOP 4 Cách Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà -1

TOP 4 Cách Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà


Bệnh hôi miệng được phát hiện từ rất lâu về trước, mặc dù không gây nguy hiểm cho sức khẻo nhưng nó lại làm cho sự giao tiếp của bạn đối với mọi người bị gián đoạn, làm bạn mất tự tin khi cười nói, lâu dần có thể khiến người bệnh bị trầm cảm nặng nếu không được chữa trị. 

Bệnh hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài viễ tìm đến bác sĩ điều trị thì các bạn có thể khắc phục được tình trạng này qua 4 cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà được ông bà ta lưu truyền từ xưa đến nay khá hiệu quả dưới đây: 

1. Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng nước muối 

Muối là là một chất không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Trong dân gian, muối tinh pha với nước tạo thành hỗn hợp nước muối giúp ngừa đau họng, sâu răng đây là một trong những cách chữa phổ biến nhất của người Việt Nam. Nước muối loãng sẽ giúp bạn ngăn ngừa mảng bám trong răng, diệt vi khuẩn ở lợi và lưỡi.

TOP 4 Cách Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà -3
Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần đem muối tinh khiết hòa tan với một cốc nước. Súc miệng thường xuyên đều đặn khoảng 2-3 lần/ ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Các này cần phải đì hỏi sự kiên trì nếu bạn thực hiện tốt mùi hôi miệng sẽ hoàn toàn bị đánh bay. 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Khám chữa bệnh hôi miệng ở đâu uy tín

2. Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng lá bạc hà 

Bạc hà chứa nhiều tinh chất có lợi cho sức khỏe, làm thơm miệng nên bạc hà thường được các nhà sản xuất cho thêm vào kem đánh răng, kẹo ngậm hay các thực phẩm tốt cho sức khỏe.

TOP 4 Cách Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà -4
Lá bạc hà được nhận định là cách chữa bệnh hôi miệng tại rất khá hiệu quả với phương pháp thực hiện đơn giản. Bạn có thể dùng lá bạc hà chữa hôi miệng bằng cách súc miệng bằng nước bạc hà. Lấy lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, đem giã lấy nước cốt rồi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 dùng để súc miệng hàng ngày, đặc biệt là sau bữa ăn chính. 

3. Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng chanh tươi 

Chanh tươi là một loại quả có rất nhiều tác dụng, từ phần thịt cho đến lớp vỏ bên ngoài với tính axit của mình có thể làm sạch cặn bám, vôi răng… là những nguyên nhân gây hôi miệng.

TOP 4 Cách Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà -5
Để chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng chanh, các bạn có thể sử dụng vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được hôi miệng vừa diệt khuẩn. Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi + muối bọt súc miệng vừa làm sạch răng, chắc nướu vừa chữa được hôi miệng. Tuy nhiên vì chanh có tính axit mạnh nên các bạn chỉ nên sử dụng chanh để chữa bệnh khoảng 2 – 3 lần/tuần mà thôi nhé. 

4. Cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng hạt đinh hương

TOP 4 Cách Chữa Bệnh Hôi Miệng Tại Nhà -6

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa hôi miệng bằng mật ong hiệu quả và an toàn

Hạt đinh hương cũng có tính sát trùng mạnh và là một cách tiện lợi để kiểm soát hơi thở trong điều kiện làm việc phải đi lại nhiều trong ngày. Trước khi gặp khách hàng, bạn chỉ cần ngậm vài mẩu nhỏ đinh hương trong miệng và nhai đều. Vài phút sau miệng bạn sẽ hoàn toàn thơm tho. Một cách khác thực hiện tại nhà là pha trà đinh hương. Sau khi hãm trà khoảng 20 phút, bạn dùng nước trà uống hoặc súc miệng đều được.

Với những cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên và rất dễ tìm trong căn bếp của bạn sẽ “đánh bật” chứng hôi miệng, giúp bạn luôn tự tin với hơi thở thơm mát cũng như một hàm răng chắc khỏe nhất.

Nhuồn: Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1