1
Tư vấn Online?

Bệnh Lý Răng Miệng

 • Phương pháp điều trị nha chu tại nha khoa

  Phương pháp điều trị nha chu tại nha khoa

  Bên cạnh việc cạo vôi răng thì còn một số các phương pháp điều trị nha chu tại nha khoa tùy thuộc vào mức độ, giai đoạn phát triển và nguyên nhân gây bệnh. Cùng tìm hiểu chi tiết qua những thông tin dưới đây.
 • [ALO BÁC SĨ] Baking Soda Chữa Viêm Lợi Được Không?

  [ALO BÁC SĨ] Baking Soda Chữa Viêm Lợi Được Không?

  Câu hỏi: Chào bác sĩ, dạo gần đây lợi của em bị viêm sưng khá to, đau đớn vô cùng và đôi khi còn bị chảy máu khi đánh răng. Em có thể sử dụng baking soda chữa viêm lợi được không ạ? Hay em phải đến nha khoa mới có thể trị hết? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn. – Minh Long (TP.HCM)
 • Viêm lợi trùm là gì? Có nguy hiểm không?

  Viêm lợi trùm là gì? Có nguy hiểm không?

  “Viêm lợi trùm là gì và có nguy hiểm không?” khi mà tình trạng này xuất hiện lại kèm theo đau nhức răng, sưng viêm lợi, thậm chí sốt cao và nổi hạch. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giáp đáp vấn đề này.
 • Biến chứng của Áp Xe Răng bạn cần biết

  Biến chứng của Áp Xe Răng bạn cần biết

  Năm 2007, một cậu bé người Mỹ đã tử vong do biến chứng áp xe răng lây sang não. Điều này chứng minh rằng: áp xe răng không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng.
 • Giải pháp điều trị răng cửa bị sâu tốt nhất hiện nay

  Giải pháp điều trị răng cửa bị sâu tốt nhất hiện nay

  Có thể thực hiện điều trị răng cửa bị sâu bằng nhiều phương pháp khác nhau, như: trám răng, bọc sứ, răng sứ bắc cầu, cấy ghép implant,…cho từng mức độ khác nhau. Tuy nhiên, giải pháp điều trị răng cửa bị sâu tốt nhất hiện nay là gì?
 • Hôi miệng khi mọc răng khôn khắc phục bằng cách nào?

  Hôi miệng khi mọc răng khôn khắc phục bằng cách nào?

  Hôi miệng khi mọc răng khôn là vấn đề thường gặp. Tuy nhiên, mọi người vẫn thường thắc mắc tại sao mọc răng khôn lại gây hôi miệng? Hôi miệng khi mọc răng khôn khắc phục bằng cách nào? Câu trả lời nằm trong bài viết sau đây.
 • Bị nhiệt miệng kiêng ăn gì? [Lời Khuyên Từ Nha Sĩ]

  Bị nhiệt miệng kiêng ăn gì? [Lời Khuyên Từ Nha Sĩ]

  Khi bị nhiệt miệng kiêng ăn gì để các vết loét mau lành, rút ngắn thời gian hồi phục? Bởi vì nếu ăn uống tùy ý thì các vết loét sẽ gây đau xót, khó chịu. Bên cạnh đó, một số thực phẩm còn khiến các vết thương trở nên nghiêm trọng, bị tổn thương nhiều hơn.
 • [LƯU Ý] Sâu Răng Vào Tủy – Nguy Hiểm Nếu Không Điều Trị Gấp

  [LƯU Ý] Sâu Răng Vào Tủy – Nguy Hiểm Nếu Không Điều Trị Gấp

  Sâu ăn răng vào tủy là một trong những biến chứng nghiêm trọng của sâu răng, xâm nhập tới tận tủy và gây viêm tủy. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ khuôn mặt, hơi thở và dẫn đến những biến chứng khôn lường. Do đó, bị viêm tủy răng sẽ rất nguy hiểm nếu không điều trị gấp.
 • [TÌM HIỂU] Sâu răng hàm có nên nhổ bỏ không?

  [TÌM HIỂU] Sâu răng hàm có nên nhổ bỏ không?

  Có phải khi răng sữa của con bị sâu hay lung lay, bố mẹ thường chủ động tự ý nhổ bỏ. Tuy nhiên, việc làm này chứa nhiều mối nguy hại. Cùng lắng nghe chuyên gia chia sẻ: “Sâu răng sữa có nên nhổ bỏ không?” qua bài viết sau.
 • [CÓ HAY KHÔNG] Cách điều trị hôi miệng lâu năm tận gốc

  [CÓ HAY KHÔNG] Cách điều trị hôi miệng lâu năm tận gốc

  Hôi miệng lâu năm kéo dài khiến người bệnh khổ sở vì cảm giác tự ti. Đôi khi mọi người xung quanh còn phải dè chừng khi nói chuyện với họ vì mùi hôi quá kinh khủng. Vậy, để tốt cho cả đôi bên, bạn hãy áp dụng các cách điều trị hôi miệng lâu năm tận gốc sau đây nếu không may gặp phải tình trạng này.
 • Ê buốt răng là biểu hiện của bệnh lí gì? [GIẢI ĐÁP NHA KHOA]

  Ê buốt răng là biểu hiện của bệnh lí gì? [GIẢI ĐÁP NHA KHOA]

  Tất cả những bệnh lí đều có những dấu hiệu ban đầu, chỉ là bạn có yêu bản thân mình đến mức dễ dàng nhận ra sự thay đổi. Ê buốt răng cũng là dấu hiệu cảnh báo cho những bệnh lí liên quan. Vậy, ê buốt răng là biểu hiện của bệnh lí gì? Có nguy hiểm hay không?
 • Trẻ em bị nhiệt miệng phải làm thế nào?

  Trẻ em bị nhiệt miệng phải làm thế nào?

  Trẻ em có sức đề kháng yếu và sự chịu đau kém. Vì thế, với trẻ bị nhiệt miệng, sự khó chịu còn gấp nhiều lần so với người lớn. Vậy, trẻ em bị nhiệt miệng phải làm thế nào đang là mối quan tâm của nhiều bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm chăm con ốm.
 • RĂNG SÂU ĐỘ 3 THÌ CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

  RĂNG SÂU ĐỘ 3 THÌ CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

  Răng sâu độ 3 thì cần điều trị như thế nào và nó có gây nguy hiểm gì cho bệnh nhân hay không?
 • Bệnh Nhiệt Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

  Bệnh Nhiệt Miệng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

  Nhiệt miệng là một trong những hiện tượng bệnh lý về răng miệng mà chúng ta thường gặp nhất, có nhiều người bị nhiệt miệng liên tục đến suốt đời mà không rõ nguyên nhân là do đâu.
 • Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì?

  Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì?

  Có thể nói, bệnh nhiệt miệng là một trong những bệnh lý không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng của chúng ta Vậy Khi bị nhiệt miệng không nên ăn gì