Bệnh Sâu Răng

RĂNG SÂU ĐỘ 3 THÌ CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Răng sâu độ 3 thì cần điều trị như thế nào và nó có gây nguy hiểm gì cho bệnh nhân hay không?

RĂNG SÂU ĐỘ 3 THÌ CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO -1 

Cấp độ răng sâu được chia thành nhiều độ khác nhau, mỗi một mức độ sâu răng sẽ có biểu hiện và sự ảnh hưởng khác nhau, và việc điều trị cũng sẽ cần được xem xét cụ thể. Răng sâu cấp độ 3 là một giai đoạn được nhận định là nặng nhất trong quá trình sâu răng, vậy răng sâu độ 3 thì cần điều trị như thế nào mới khỏi?

Răng sâu độ 3 là gì?

Sâu răng là sự phá hủy của các mô răng thật (bao gồm cả ngà và men răng) dưới tác động của vi khuẩn và axit phân hủy và phân rã liên kết cứng của ngà và men răng. Nguyên nhân của tình trạng sâu răng chính là do vệ sinh răng miệng không tốt, dẫn đến các tích tụ vi khuẩn trên bề mặt răng. Chất đường có trong mảng bám sẽ là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn phát sinh và gây bệnh lý.

Thực tế, bệnh sâu răng sẽ diễn tiến rất chậm và qua nhiều giai đoạn, mức độ khác nhau, ở mỗi mức độ cũng sẽ có cách khắc phục khác nhau. Răng sâu độ 3 được xem là một giai đoạn bệnh đã tiến triển nặng và có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của chúng ta.

RĂNG SÂU ĐỘ 3 THÌ CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO -2 
Răng sâu độ 3 gây ra nhiều nguy hiểm

Khi răng sâu độ 3 thì vi khuẩn sâu răng đã bắt đầu đi đến tủy răng. Những cơn đau nhức sẽ nặng hơn và đôi khi kéo dài liên tục, đặc biệt là về đêm. Người bệnh rất nhạy cảm với các loại thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt và đôi khi còn bị sốt cao. Lúc này, bệnh nhân có thể đang bị viêm tủy cấp tính. Nếu không chữa trị ngay răng có thể bị chết, và việc nhổ bỏ là điều bắt buộc. Nếu để lâu sẽ gây thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng khác và làm ảnh hưởng đến các răng kế bên.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Biểu hiện của bệnh sâu răng qua từng giai đoạn

Răng sâu độ 3 thì cần điều trị như thế nào?

Thông thường, người bệnh dễ phát hiện sâu răng khi ở cấp độ 2 và việc chữa trị tốt nhất cũng nên thực hiện khi ở giai đoạn 1 và 2. Nếu răng sâu để đến mức độ 3 thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều, và tùy thuộc vào tình trạng của men răng có thể giữ được hay không thì bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất:

- Nếu răng còn có đủ diện tích để tiến hành phục hồi và vẫn chưa đến mức gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh thì bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch mô sâu răng, điều trị tủy răng một cách triệt để nhất và sau đó bác sĩ sẽ thực hiện phục hình bằng cách bọc răng sứ để đảm bảo răng có thể tồn tại được lâu hơn.

RĂNG SÂU ĐỘ 3 THÌ CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO -3 
Điều trị răng sâu – lấy tủy và bọc răng sứ

Nếu răng đã được xác định không thể bảo tồn được nữa thì bắt buộc phải tiến hành nhổ bỏ đi là điều cần thiết để những tác hại của răng sâu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của chúng ta. Sau khi nhổ răng thì bạn nên tiến hành trồng răng giả để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của hàm răng.

 RĂNG SÂU ĐỘ 3 THÌ CẦN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO -4
Nhổ bỏ răng sâu

Xem thêm bài viết Tìm hiểu thêm: Chữa sâu răng bằng thuốc nam có tốt không?

Tại Nha Khoa Đông Nam, khi bệnh nhân bị sâu răng cấm sẽ được thăm khám, kiểm tra tổng quát và chụp phim X – Quang miễn phí để xác định tình trạng sâu răng như thế nào, từ đó bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân để mọi người có thể nắm rõ hơn.

Vấn đề răng sâu độ 3 thì cần điều trị như thế nào đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, nếu mọi người còn điều gì thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1