1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Bị Nghiến Răng Chữa Trong Bao Lâu?

Để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất thì khi nhận thấy mình bị nghiến răng, các bạn nên điều trị một cách nhanh nhất. Vậy bị nghiến răng chữa trong bao lâu?

Bị Nghiến Răng Chữa Trong Bao Lâu -1 

Bị Nghiến Răng Chữa Trong Bao Lâu

Tật nghiến răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân đồng thời cũng khiến cho sức khỏe cơ thể bị tác động không ích. Để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất thì khi nhận thấy mình bị nghiến răng, các bạn nên điều trị một cách nhanh nhất. Vậy bị nghiến răng chữa trong bao lâu?

1. Cách chữa bệnh nghiến răng

Nghiến răng là một tình trạng mà trong đó người bệnh nghiến răng, có thể tạo ra tiếng kêu. Người bị nghiến răng vô thức có thể nghiến chặt răng với nhau trong ngày hoặc vào ban đêm. Nghiến răng có thể thường xuyên và nghiêm trọng đủ để dẫn đến hàm rối loạn, đau đầu, răng bị hư hỏng và các vấn đề khác. 

Để chữa Bệnh nghiến răng, chúng ta có thể áp dụng một số cách điều trị như sau:

Cách chữa bệnh nghiến răng bằng mẹo dân gian:

Gối tàm sa: đây thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong dân gian, ngày nay đã gần như không còn được biết đến. Vì thế mẹo chữa bệnh nghiến răng này cũng khá xa lạ. Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Thậm chí đây là mẹo được người Trung Quốc khá ưa chuộng.

 Bị Nghiến Răng Chữa Trong Bao Lâu -2
Tàm sa

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách chữa nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Pín lợn: mẹo chữa bệnh nghiến răng này là dùng pín lợn cho người bệnh ăn. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khoảng 5 cm. Sau đó, hấp cách thủy cho chín, rồi ăn trước khi ăn cơm.

Cách chữa bệnh nghiến răng bằng phương pháp điều trị nha khoa:

Tại các cơ sở nha khoa bệnh nghiến răng sẽ được điều trị thông qua một máng ngậm khi ngủ. Máng này làm bằng nhựa và được chế tác riêng theo từng trường hợp bệnh nhân khác nhau mà không hề có bán sẵn trên thị trường. Vì máng chống nghiến vừa khít với cung răng nên có tác dụng ngăn cách sự siết chặt giữa hai làm, giảm tình trạng mòn men, lộ ngà. Đây cũng là giải pháp tốt nhất mà các bạn nên lựa chọn.

Bị Nghiến Răng Chữa Trong Bao Lâu -3 
Máng chống nghiến

Nếu trường hợp bệnh nhân nghiến răng do sự lệch lạc giữa 2 hàm răng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh phục hình lại răng, giúp hàm răng đều đặn, đúng vị trí thì tình trạng nghiến răng cũng sẽ được khắc phục một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bệnh nghiến răng có di truyền không?

2. Bị nghiến răng chữa trong bao lâu?

Bị nghiến răng chữa trong bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào hình thức, cách điều trị nghiến răng mà bệnh nhân lựa chọn là gì.

Nếu sử dụng mẹo dân gian thì thời gian chữa bệnh sẽ khá dài, đòi hỏi bệnh nhân cũng phải có tính kiên trì rất cao thì bệnh mới có thể thuyên giảm, nhưng để điều trị triệt để thì cần phải mất nhiều thời gian hơn.

Bị Nghiến Răng Chữa Trong Bao Lâu -8 
Bị nghiến răng chữa trong bao lâu còn phụ thuộc vào phương
pháp điều trị

Còn với việc lựa chọn phương pháp điều trị tại nha khoa thì thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều, việc làm máng chống nghiến cũng chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành mà bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. Với việc điều trị bằng cách phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ thì cũng chỉ mất khoảng thời gian như trên là bệnh nghiễn răng cũng sẽ được cách phục nhanh chóng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nghiến răng có cần kiêng ăn gì không?

Với những thông tin về vấn đề bị nghiến răng chữa trong bao lâu mà chúng tôi phân tích trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Nếu còn vấn đề gì khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: nha khoa

Chương trình ưu đãi nha khoa nhân dịp quốc khánh 2/9/2019

Các tin khác