1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Cách điều trị nghiến răng khi ngủ hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh nghiến răng khi ngủ tạo ra tiếng động gây ảnh hưởng giấc ngủ của người khác. Nên tìm hiểu nguyên nhân để rút ra cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ.

Bệnh nghiến răng khi ngủ không những tạo ra tiếng động sởn gai ốc vào lúc khuya gây ảnh hưởng cho giấc ngủ của người khác mà còn ảnh hưởng ngay chính khổ chủ của nó sẽ làm cho răng bị hao mòn, đau đầu và đau quai hàm. Ngoài ra, cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ rất khó quy định rõ ràng vì nguyên nhân của bệnh rất khó được xác định. Bởi vậy thì việc tìm hiểu bản chất nguyên nhân và biểu hiện để rút ra cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ một cách chính xác nhất.

cách điều trị nghiến răng khi ngủ

1. Nguyên nhân của bệnh nghiến răng

Qua nghiên cứu nhiều về bên ngành Răng – Hàm – Mặt về bệnh nghiến răng khi ngủ thì nguyên nhân của bệnh rất khó xác định rõ ràng được vì mỗi người có một cơ địa khác nhau và hoàn cảnh sống khác nhau nên dẫn đến nguyên nhân nghiến răng khi ngủ cũng khác nhau.

Nguyên nhân của căn bệnh này có thể do ban ngày bạn có dấu hiệu căng thẳng, đến đêm cơ thể sẽ có phản ứng co cơ bằng cách nghiến răng để giải toả sự dồn nén đó. Tuy nhiên, đó chỉ là một nguyên nhân phổ biến. Nhiều nguyên nhân khác như do tư thế ngủ, tai nạn tác động lực mạnh vào cằm hoặc nhai vật cứng làm lệch răng cũng có thể dẫn đến chững bệnh “gây ồn ào” này.

Bởi có rất nhiều nguyên nhân phức tạp như vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để tìm hiểu rõ trường hợp bản thân, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Chẩn đoán: Một chẩn đoán chính thức của bệnh nghiến răng là nó xảy ra khoảng 3 ngày hay hơn trong một tuần và kéo dài ít nhất 3 tháng.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tác hại của bệnh nghiến răng khi ngủ

2. Cách điều trị

Sau đây là các lời khuyên hữu ích của nha sĩ để các bạn có thể hạn chế bệnh nghiến răng khi ngủ.

- Bỏ cà phê và rượu hay nói chung là các chất kích thích:

Nguyên nhân phổ biến của bệnh nghiến răng khi ngủ là do tâm lý ban ngày của bạn bị ức chế hay stress nhưng kiềm nén dẫn đến tinh thần bạn bị ức chế nên dẫn đến bệnh nghiến răng khi ngủ. Chúng ta cần phải làm cho đầu óc thoải mái hơn để khi đi vào giấc ngủ cơ thể thoải mái để có một giấc ngủ ngon và ngược là thì cà phê, rượu và chất kích là cho tâm lý chúng ta càng trở nên ức chế và có hại cho sức khỏe toàn thân.

- Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ:

Với trường hợp nghiến răng do bị lực mạnh tác động lên hàm và răng (như bị một cú đấm vào hàm), một miếng gạc hay khăn ép vào hai bên xương quai hàm có thể hữu ích với bạn.

- Tham gia một lớp thiền hoặc yoga:

Thiền trong yoga giúp cho các tinh thần của bạn trở nên thư thái hơn và bớt căng thẳng và là một cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ tốt được nhiều nha sĩ khuyên áp dụng.

- Đến nha sĩ để được lắp dụng cụ bảo vệ hàm và không nên tự mua ở quầy thuốc:

Nếu đến quầy thuốc để mua, bạn sẽ thiếu các chẩn đoán chuyên môn về trường hợp của mình. Nha sĩ Messina giải thích: “Chúng tôi cần nhìn vào vết cắn và cơ hàm để hiểu rõ về tình trạng bạn đang mắc phải, sau đó mới thiết kế một dụng cụ bảo vệ hàm phù hợp cho riêng bạn. Không có một phương pháp điều trị chung nào cho tất cả các trường hợp”.

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo dân gian chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Chương trình ưu đãi nha khoa nhân dịp quốc khánh 2/9/2019

Các tin khác