1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

CHỮA TẬT NGHIẾN RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Nghiến răng gây ra những hậu quả nghiêm trọng như mòn răng, răng lung lay, rụng răng, ảnh hưởng thẩm mỹ hàm răng. Vậy chữa tật nghiến răng như thế nào?

 

(Bệnh nghiến răng) - Có nhiều nguyên nhân gây tật nghiến răng. Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách chữa trị khác nhau. Chính vì vậy để khắc chế tật nghiến răng ta cần phải xác định nguyên nhân bắt nguồn tật nghiến răng, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Bài viết này sẽ đưa ra giải pháp chữa tật nghiến răng ứng với từng nguyên nhân.

cách chữa trị bệnh nghiến răng

Bệnh nghiến răng chữa như thế nào?

1. Chữa nghiến răng do di truyền, tổn thương thần kinh trung ương

Nếu như bị nghiến răng do di truyền hoặc do tổn thương thần kinh trung ương, ta có thể áp dụng một số phương pháp sau để hạn chế tật nghiến răng:

- Đeo hàm nhựa bảo vệ răng khi ngủ. Hàm nhựa bảo vệ răng phải đặt làm ở các trung tâm nha khoa, vì mỗi người có kích thước khác nhau.

- Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe.

- Không sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê.

- Thư giãn tinh thần, hạn chế stress bằng cách tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn, để có một giấc ngủ ngon.

- Có thể đặt một chiếc khăn ấm lên một bên mặt khi ngủ.

chữa trị bệnh nghiến răng

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nguyên nhân và tác hại của bệnh nghiến răng

2. Trị nghiến răng do tác dụng phụ của thuốc

Nếu như nghiến răng do tác dụng phụ của thuốc ta có thể chữa nghiến răng bằng cách ngưng loại uống thuốc đó hoặc bổ sung thuốc khác để bỏ tình trạng nghiến răng. Bên cạnh đó, áp dụng một số phương pháp giúp ngủ ngon như tắm, ngâm chân với nước ấm. Bổ sung những thực phẩm giúp an thần, dễ ngủ như táo, hạt sen, trà hoa cúc…

3. Trị nghiến răng do stress gây ra

Nếu nguyên nhân nghiến răng là do stress gây ra ta cần giữ một tâm trạng thoải mái, thư thái, nghĩ ngơi và tạo một môi trường sống trong lành, thoáng mát. Ngoài ra, có thể sử dụng phương pháp vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ.

4. Nghiến răng do khớp cắn không bình thường, răng mọc không đều

Nếu như nghiến răng xuất phát từ nguyên nhân khớp cắn không bình thường, răng mọc lệch thì phương pháp duy nhất là đến trung tâm nha khoa, để các bác sĩ tư vấn và điều trị. Có thể phải chỉnh nha thẩm mỹ để đưa các khớp cắn về đúng vị trí. Đồng thời để tránh những tổn thương cho răng do nghiến răng trong lúc ngủ, bạn có thể mang hàm nhựa cho răng dưới vào ban đêm.

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tác hại không ngờ tới của bệnh nghiến răng

Nghiến răng là hiện tượng xảy ra trong lúc ngủ, người bệnh không thể tự phát hiện ra. Chính vì vậy, người thân bên cạnh nếu như thấy những dấu hiệu bệnh cần phải giúp người bệnh hiểu rõ bệnh tình, tới ngay bác sĩ, để tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương án điều trị thích hợp. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cần phải thường xuyên quan sát con em của mình để có thể phát hiện tật nghiến răng ở trẻ, trước khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Chương trình ưu đãi nha khoa nhân dịp quốc khánh 2/9/2019

Các tin khác