1
Tư vấn Online?

Bệnh Nha Chu

Bệnh nha chu có chữa được không?

Bệnh nha chu rất nguy hiểm có thể gây mất răng ở người trưởng thành. Bệnh nha chu có chữa được không? Chữa bệnh nha chu, điều trị viêm nha chu ở đâu mới tốt

1. Bệnh nha chu có chữa được không?

Đối với bệnh nha chu khái niệm “khỏi” và “khỏi dứt điểm” chỉ mang tính chất tương đối. Nha chu là bệnh do vi khuẩn tấn công vào nướu, gây phá hủy cấu trúc liên kết giữa dây chằng nha chu, xương ổ răng và cement, khiến răng không còn được bảo vệ nâng đỡ.

Bệnh nha chu có chữa được không?Bệnh nha chu có chữa được không?

Sau khi áp dụng các biện pháp để điều trị nha chu, vôi răng được làm sạch, vi khuẩn nha chu bị ngăn chặn, việc tiêu xương và tổn thương dây chằng dừng lạ, răng cứng trở lại. Đây có thể được xem là đã chữa “khỏi” viêm nha chu.

Tuy nhiên, xương đã tiêu không có khả năng phục hồi lại. Mảng bám thức ăn vẫn tiếp tục bám vào hình thành vôi răng, nha chu vẫn có thể quay lại. Vậy thực tế cho thấy nha chu có thể chữa “khỏi”, nhưng không thể khẳng định “khỏi dứt điểm”.

Bệnh nha chu có chữa được không và bao nhiêu tiền

2. Chữa bệnh nha chu ở đâu?

Mặc dù chữa nha chu không khó, tuy nhiên nếu bác sĩ không có tay nghề, rất dễ phán đoán sai tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị không hợp lý. Dưới đây là một số cơ sở nha khoa chữa nha chu uy tín, bạn có thể tham khảo: 

* Nha khoa Đông Nam

- Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận PHú Nhuận, TPHCM

- SĐT: (08)3 5081 425 – (08)3 6016 665

- Hotline: 0927 411 411

* Nha khoa Ngọc Trai

- Địa chỉ: 79 Lương Hữu Khánh, Quận 1, TPHCM

* Nha Khoa Mai Ngọc Dung

- Địa chỉ: 174 Đề Thám, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM

* Nha khoa Cang Hồng Thái

- Địa chỉ: 46 Bàn Cờ, Phường 2, Quận 3, TPHCM

* Nha khoa Oanh Nguyễn

- Địa chỉ: 25/9/3 Lê Sát, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TPHCM

bệnh nha chu có chữa được không ?

3. Chi phí chữa bệnh nha chu

Chi phí điều trị nha chu tùy thuộc vào tình trạng mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân. Chỉ sau khi được khám, đưa ra phương án điều trị thì mới biết được chính xác chi phí điều trị. Tuy nhiên, bạn cũng không quá lo lắng, chi phí điều trị nha chu cũng không quá cao. Cụ thể, như chi phí điều trị nha chu ở Nha Khoa Đông Nam đối với người lớn 200-300 ngàn/2 hàm, điều trị viêm nướu 300 ngàn/2 hàm, đối với trẻ em chi phí điều trị chỉ 100 ngàn/2 hàm.

Cũng như trình bày ở trên, bệnh nha chu có thể chữa “khỏi”, nhưng không thể trị dứt điểm, vì cao răng vẫn có thể tiếp tục hình thành và nha chu tái phát. Chính vì, sau khi chữa  “khỏi”, bạn cần phải đặc biệt chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách và cạo vôi răng định kì, ít nhất 3 tháng 1 lần.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tác hại và biến chứng của bệnh nha chu

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác