1
Tư vấn Online?

Bệnh Nha Chu

BỆNH NHA CHU CÓ NGUY HIỂM?

Nha chu là răng bệnh rất phổ biến ở người trưởng thành. Vậy bệnh nha chu có nguy hiểm không? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu độ nguy hiểm của bệnh nha chu

(Bệnh Nha Chu) - Theo thống kê, hơn phân nữa số người trưởng thành và hơn ba phần tư người trưởng thành trên 35 tuổi có một số triệu chứng của bệnh nha chu. Ngay cả trẻ em cũng có triệu chứng của bệnh này. Có thể nói nha chu là bệnh răng miệng phổ biến nhất chỉ sau bệnh sâu răng. Vậy bệnh nha chu có nguy hiểm không? Bệnh nha chu ảnh hưởng xấu như thế nào đến sức khỏe người bệnh? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé!

bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

Hầu hết tất cả các bệnh răng miệng đều gây ra ít nhiều những tổn thương cho răng, nướu, mô…, tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của bệnh. Các bệnh lý răng miệng thường gây đau nhức nên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần ngời bệnh mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Hơn nữa bệnh răng miệng còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng. Mỗi loại bệnh mang mức độ nguy hiểm khác nhau. Trong đó, bệnh nha chu được đánh giá là một bệnh nguy hiểm, tìm ẩn nhiều hiểm họa nhất đối với người bệnh.

bệnh nha chu có nguy hiểm không

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh nha chu và nướu

Những triệu chứng của bệnh nha chu

Bệnh nha chu chuyển biến qua hai giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu. Thường khi bệnh đã nặng thì không thể điều trị một cách triệt để được. Trường hợp này chỉ có thể can thiệp để hạn chế sự phát triển của bệnh. Bệnh nha chu nặng có thể gây ra rất nhiều triệu chứng cho người bệnh: đau nhức, chảy máu chân răng, chảy máu nướu, bung mủ. Lâu ngày có thể gây tiêu xương, mất răng. Ngoài ra, theo nghiên cứu các nhà khoa học, bệnh nha chu còn hệ lụy đến các bệnh nguy hiểm khác.

  • Người bị bệnh nha chu có nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch. Tăng khả năng bị đột quỵ ở các bệnh nhân. Nguyên nhân là do các vi khuẩn túi nha chu gián tiếp tác động lên gan làm sản sinh những chất có hại cho hệ thống tim mạch.
  • Vi khuẩn nha chu theo đường tuần hoàn máu đến các tế bào và gây nên hiện tượng “kháng insulin”, khiến tụy phải tăng tiết isulin. Tình trạng này kéo dài, khiến tụy bị suy nhược và gây ra bệnh tiểu đường nặng. Nên bệnh nhân bệnh nha chu có khả năng mắc các bệnh đái tháo đường, tiểu đường rất cao.
  • - Nguy cơ bị nhiễm trùng huyết.

  • - Nếu phụ nữ mang thai bị bệnh nha chu sẽ có nguy cơ sinh non, sinh con thiếu cân.

Bệnh nha chu là bệnh răng miệng gây ra nhiều hệ lụy rất nguy hiểm. Bệnh nha chu ở giai đoạn nhẹ (giai đoạn viêm nướu) thì có khả năng phục hồi, nếu bệnh để sang giai đoạn viêm nha, thì điều trị càng khó. Bệnh nha chu diễn biến âm thầm, giai đầu bệnh ít triệu chứng người bệnh thường không để ý, nên đôi khi bỏ qua bệnh đến khi bệnh nặng mới phát hiện. Chính vì vậy nên đến nha sĩ khám răng định kỳ 6 tháng một lần để sớm phát hiện nguy cơ tìm ẩn của bệnh. Bên cạnh vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng nên cạo vôi răng thường xuyên để phòng bệnh.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bệnh nha chu điều trị như thế nào?

- Nhổ răng khôn -

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác