1
Tư vấn Online?

Bệnh Nha Chu

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM NHA CHU NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh nha chu gây ra những biến chứng rất là nguy hiểm. Bệnh nha chu được điều trị càng sớm càng tốt. Vậy cùng tìm hiểu cách điều trị bệnh viêm nha chu

Bệnh nha chu có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, đau nhức, chảy máu chân răng, bung mủ chân răng, để lâu không điều trị có thể dẫn đến tiêu xương hàm, rụng răng hàng loạt. Hơn nữa người bệnh nha chu còn dễ mắc các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường,.. Vậy điều trị bệnh nha chu có khó không? Điều trị bệnh nha chu như thế nào? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về phương pháp điều trị bệnh nha chu nhé!

điều trị bênh viêm nha chu

1. Diễn biến phát triển của bệnh nha chu

Giai đoan: Viêm nướu

Trong giai đầu của bệnh nha chu được gọi là viêm nướu răng. Trong giai đoạn này nướu răng bắt đầu ửng đỏ và sưng phồng. Khi chải hoặc xỉa răng thường bị chảy máu chân răng. Trong giai đoạn này sẽ thấy mảng bám cao răng màu vàng nâu đóng quanh chân răng.

diễn biến bệnh nha chu

Giai đoạn: Viêm nha chu

Giai đoạn này nướu bắt đầu long ra khỏi răng, ổ xương răng bị hư, có túi mủ nha chu hình thành dưới chân răng. Mảng bám răng chứa vi khuẩn sẽ lan vào túi mủ nha chu. Trong giai đoạn nặng của bệnh, túi mủ nha chu sẽ tiếp tục ăn sâu vào và gây tiêu xương ổ răng. Vi khuẩn sống trong ổ nha chu này sẽ trở nên độc hại hơn và làm bệnh tiến triển ngày càng nặng hơn. Nếu không điều trị kịp thời, cuối cùng sẽ bị lung lay và rụng răng.

điều trị nha chu

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bệnh nha chu có nguy hiểm?

2. Điều trị bệnh nha chu như thế nào?

Ở những giai đoạn bệnh khác nhau thì phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Càng để lâu thì điều trị càng khó và càng tốn thời gian, chi phí.

Giai đoạn đầu:
 

Nếu điều trị ngay từ giai đoạn đầu của viêm nướu răng thì bệnh có thể được điều trị bằng thủ thuật làm sạch răng. Nếu bệnh đã chuyển qua giai đoạn viêm nướu răng đến viêm nướu răng nặng, thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn phải “làm sạch đáy” hay “nạo chân răng”. Nói một cách đơn giản là làm sạch mảng bám có vi khuẩn phía dưới viền nướu. Thủ thuật này có thể phải được thực hiện nhiều lần, tùy thuộc mức độ nặng nhẹ của người bệnh.

Giai đoạn nặng

Khi các túi mủ nha chu đã ăn sâu vào răng và nướu, thì nha sĩ sẽ phải giải phẫu để làm sạch hoàn toàn chân răng và loại bỏ các túi mủ nha chu. Trong một số trường hợp của bệnh nha chu, khi nướu và ổ xương răng đã bị hư hoại một phần, thì phải sử dụng các kĩ thuật phẩu thuật nhất định để hỗ trợ việc tái tạo những mô này.

bệnh viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu được phát hiện, chữa trị càng sớm càng tốt. Khi thấy bất kì dấu hiệu nào dưới đây: nướu sưng đỏ, phồng, chảy máu khi đánh răng, vôi răng màu vàng nâu bám quanh chân răng, hôi miệng,… lập tức tới ngay trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và điều trị vì có thể bạn đã đang ở giai đoạn đầu của bệnh nha chu. 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo chữa nha chu đơn giản tại nhà

- Nhổ Răng Khôn -

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác