Bệnh Viêm Nướu

6 Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Phương Pháp Dân Gian

Chữa bệnh nhiệt miệng cũng rất đơn giản, các bạn không cần áp dụng một số cách chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian tại nhà là có thể đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng.

 6 Cách Chữa Nhiệt Miệng -1

6 Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Phương Pháp Dân Gian

1. Chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian với nước muối loãng 

Muối có tính sát khuẩn cao sẽ giúp loại bỏ được những yếu tố gây viêm nhiễm như bệnh nhiệt miệng, giúp mô mềm được lành thương nhanh chóng. Vì vậy các bạn hãy pha loãng nước muối để sử dụng cho việc súc miệng hàng ngày, như vậy nhiệt miệng sẽ rất nhanh khỏi.

Bệnh Viêm Lợi Khi Mang Thai- 2Sử dụng nước muối để súc miệng

2. Chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian với khế chua
 

Bạn đừng nên nghĩ rằng khế là loại quả chua và thường được chế biến nấu ăn, chính vì vị chua của khế mà giúp quả khế có thêm một công dụng rất tốt đó là chữa nhiệt miệng hiệu quả. Bạn đem vài quả khế chua đi rửa sạch rồi giã nát ra cho vào nồi. Sau đó đổ ngập nước và đun sôi một lúc, chờ khi nguội thì bạn cho vào miệng ngậm và nuốt dần. Bạn ngậm một ngày 2 đến 3 lần.

Bệnh Viêm Lợi Khi Mang Thai- 3Nhiệt miệng sẽ nhanh khỏi khi bạn uống nước khế chua
thường xuyên

3. Chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian với bột sắn dây 

Trong đông y sắn dây còn có tên gọi là cát căn có tác dụng nhiệt, giải độc mát cơ thể ngăn chặn các tổn thương do nóng gan gây ra như: mụn nhọt, lở miệng nhiệt miệng… Đối với những người bị nhiệt miệng thì việc bổ xung bột sắn dây là một trong những cách giúp trị bệnh rất nhanh mà bạn không nên bỏ qua. Mỗi ngày bạn bổ xung 1 ly nước bột sắn dây pha với nước sôi để nguội. Cách này thường giúp điều trị tận gốc không tái phát trở lại.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nên ăn gì để mau hết nhiệt miệng

Bệnh Viêm Lợi Khi Mang Thai- 4Bột sắn dây giúp thanh lọc cơ thể

4. Chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian với mật ong 

Mật ong chữa nhiệt miệng cũng là một phương pháp hữu ích mà bạn nên sử dụng, nhờ mật ong có tính chất khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt, đồng thời mật ong có chứa nhiều nước giúp hồi phục vết thương nhanh hơn. Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi lên vùng miệng bị nhiệt và để vậy khoảng vài giờ thì súc miệng lại. 

Bệnh Viêm Lợi Khi Mang Thai- 5Mật ong có chứa nhiều chất giúp khôi phục vết thương nhanh hơn

5. Chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian với củ cải trắng

Trong củ cải trắng có chứa chất thanh nhiệt rất tốt, sẽ giúp cho những nốt nhiệt miệng nhanh chóng giảm và nhanh khỏi. Các bạn dùng khoảng 300g củ cải trắng giã lấy nước cốt hòa cùng 1 ít nước lọc, dùng súc miệng 3 lần/ ngày, sau 2 ngày là bệnh nhiệt miệng sẽ khỏi hẳn và không bị đau rát nữa.

Bệnh Viêm Lợi Khi Mang Thai- 7Củ cải trắng thanh nhiệt tốt sẽ chữa bệnh nhiệt miệng rất nhanh

6. Chữa nhiệt miềng bằng phương pháp dân gian với lá rau ngót

Trong lá rau ngót có chứa chất có tác dụng thanh huyết, lợi tiểu, giải độc... sẽ giúp sự viêm nhiễm được đẩy lùi nhanh hơn. Lấy 1 nấm lá rau ngót rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét… 1 ngày khoảng 2 – 3 lần là vùng nhiệt miệng sẽ khỏi nhanh chóng.

Bệnh Viêm Lợi Khi Mang Thai- 8Bệnh nhiệt miệng sẽ nhanh khỏi khi bạn dùng lá rau ngót bôi
vào vết thương

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhiệt miệng có bị lây không?

Trên đây là 6 cách chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian rất đơn giản, dễ làm mà các bạn có thể tự áp dụng tại nhà để giúp đẩy lùi bệnh nhiệt miệng một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Nguồn: Tin Tức Nha Khoa

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1