Bệnh Viêm Nướu

Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Hiệu Quả Tức Thì

Bệnh nhiệt miệng là một trong những loại bệnh lý răng miệng tuy không quá nguy hiểm nhưng nó lại mang đến sự khó chịu cũng như nhiều phiền phức khác trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao chúng ta có thể loại bỏ được bệnh này? chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách chữa nhiệt miệng bằng củ cải hiệu quả tức thì.

Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Hiệu Quả Tức Thì -1

Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Hiệu Quả Tức Thì

1. Vì sao chúng ta hay bị nhiệt miệng?

** Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nhiệt miệng như:

- Theo quan điểm Đông Y, bệnh nhiệt miệng là do tỳ vị bị bốc hỏa độc, nhiệt độc gây nên hoặc người bị âm hư sinh nội nhiệt làm hư hỏa bốc lên gây lở loét ở miệng lưỡi…

- Do các loại bệnh lý răng miệng như: răng sâu, viêm quanh răng, viêm tủy răng, do nhiễm khuẩn…Biểu hiện tại chỗ thường là các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nóng đỏ đau, lở loét rất khó chịu nhất là khi nhai nuốt, ăn uống, có thể là những áp xe ở nông như áp xe dưới lưỡi, dưới niêm mạc, áp xe tiền đình trên hay dưới, nhẹ hơn là những vết loét ở lưỡi và niêm mạc miệng, khi viêm cấp thường tấy đỏ và rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch góc hàm, ăn uống khó khăn, khi chuyển sang màu trắng và đỡ đau là lúc bệnh bắt đầu giảm.

Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Hiệu Quả Tức Thì -2Bệnh nhiệt miệng có thể do các bệnh lý về răng miệng

- Nhiệt miệng có liên quan đến tính tự miễn và rối loạn thể dịch. Hiện tượng này lại là hệ quả của một số bệnh toàn than khác như chức năng khử độc của gan-thận, chế độ làm việc ăn uống thiếu axit Folic, sắt … , tâm lý căng thẳng (stress), môi trường sống ( chủ yếu là nguồn nước) có nhiều độc chất kim loại nặng, nghề nghiệp độc hại.

Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Hiệu Quả Tức Thì -3Tâm lý căng thẳng cũng là nguyên nhân gây bệnh

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bị nhiệt miệng có nguy hiểm không?

2. Cách chữa nhiệt miệng bằng củ cải hiệu quả tức thì 

Củ cải là một loại thực phẩm rất quen thuộc, là một nguyên liệu được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon được nhiều người rất yêu thích. Trong củ cải có chứa 92% nước; 1,5% protit; 3,7% gluxit; 1,8 celluloz. Lá và ngọn chứa tinh dầu và một lượng đáng kể vitamin A và C. Bên cạnh đó, theo Đông Y thì củ cải tươi sống sẽ có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị… có công dụng làm mát cơ thể, hạ hỏa và chữa bệnh nhiệt miệng rất hiệu quả.

Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Hiệu Quả Tức Thì -4Củ cải có công dụng làm mát cơ thể

Để chữa nhiệt miệng bằng củ cải hiệu quả tức thì thì các bạn có thể áp dụng theo công thức như sau: sử dụng khoảng 300 gr củ cải trắng rửa sạch và gọt bỏ đi phần lớp vỏ mỏng bên ngoài, sau đó giã nhuyễn và vắt lấy nước, có thể hòa thêm một ít nước sôi để nguội vào và dùng dung dịch này để súc miệng. Nên thực hiện súc miệng ngày 3 lần, dùng khoảng 1 – 2 ngày thì bệnh nhiệt miệng sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Hiệu Quả Tức Thì -5Sử dụng nước củ cải để súc miệng hàng ngày

Xem thêm bài viết Xem thêm:  6 Cách chữa nhiệt miệng bằng phương pháp dân gian

Với những thông tin về cách chữa nhiệt miệng bằng củ cải trên đây, hy vọng chúng tôi sẽ giúp các bạn có được cách điều trị nhiệt miệng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bệnh nhiệt miệng có triệu chứng tái phát nhiều lần thì các bạn nên đến bệnh viện nha khoa để kiểm tra, tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều trị triệt để nhất.

Nguồn: Tin Tức Nha Khoa

 

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1