Trẻ Em

Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà

Khi trẻ bị nhiệt miệng sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sự sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Để giúp trẻ nhanh khỏi bệnh hơn chúng tôi xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em tốt nhất tại nhà.

 Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà -1

Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà

Dưới đây là một số cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em tốt nhất tại nhà rất hiệu quả và được sử dụng rất nhiều mà các bậc phụ huynh nên tham khảo:

1. Cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em bằng mật ong

Khi trẻ bị nhiệt miệng, mẹ có thể dùng mật ong để chữa bệnh cho bé. Cho trẻ ngậm mật ong hoặc lấy bông tăm thấm mật ong vào chỗ loét. Đây là phương pháp kinh điển trong dân gian và được nhiều mẹ sử dụng để chữa nhiệt miệng. Nhiều nghiên cứu cho thấy dung dịch mật ong 30% có thể ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết các loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ uống.

Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà -2Mật ong sẽ tiêu diệt hết nấm và vi khuẩn trong vét nhiệt miệng

2. Cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em bằng nước khế chua

Khế là một trong những loại quả có tác dụng thanh nhiệt rất cao. Bạn có thể áp dụng thử cách điều trị đơn giản, lành tính, không tác dụng phụ này: Dùng 2 – 3 quả khế tươi, giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, có thể cho chút ít đường phèn nếu bé không chịu uống chua, chờ khi nguội thì cho bé ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Lựa loại khế chua, tác dụng thanh nhiệt sẽ tốt hơn khế ngọt.

Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà -3Nước khế chua có tác dụng thanh nhiệt rất cao

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo dân gian chữa nhiệt miệng cho trẻ tại nhà

3. Cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em bằng cà chua

Bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của cà chua trong việc chữa nhiệt miệng. Tuy nhiên, đừng nấu chín mà hãy dùng cà chua tươi để ép lấy nước uống. Chỉ sau khi uống vài ly nước cà chua ép trong ngày, bạn sẽ thấy dấu hiệu của các nốt lở nhiệt miệng của trẻ lành nhanh thấy rõ.

Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà -4Nước cà chua sẽ nhanh chóng đẩy lùi bệnh nhiệt miệng

4. Cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em bằng bột sắn dây

Uống bột sắn dây ngày 2 lần sẽ giúp giảm đau rát và mau khỏi trong trường hợp trẻ bị bệnh nhiệt miệng nhẹ vì bột sắn dây có tính thanh nhiệt rất cao.

5. Cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em bằng cách ngậm chất chát

Chất chát có tính sát trùng (kháng khuẩn, kháng vi-rút) nên sẽ rất nhanh chóng chữa lành các nốt lở do nhiệt miệng. Bạn không cần tìm kiếm ở đâu xa, có những chất chát lành tính, rất dễ kiếm trong tự nhiên. Ví dụ như nước chè xanh, húng chanh, vỏ xoài… cho trẻ ngậm những chất này trong vòng khoảng 5 – 10 phút rồi nhổ ra.

Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà -6Chất chát có tính sát trùng và điều trị bệnh nhiệt miệng tốt nhất

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Ăn gì cho nhanh hết nhiệt miệng

6. Cách điều trị nhiệt miệng cho trẻ bằng nước mát

Các mẹ có thể nấu nước mát như: rau má hoặc nước râu ngô cho bé uống thay nước lọc hàng ngài. Nước mát này có tác dụng làm giảm viêm sưng do nhiệt miệng gây ra, giúp cơ thể của trẻ được thanh lọc nhanh hơn và nhiệt miệng cũng sẽ nhanh được đẩy lùi.

7. Cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em bằng nước cam, chanh

Bản thân nước cam, chanh không “đặc trị” chữa nhiệt miệng. Tuy nhiên, chúng đều chứa rất nhiều vitamin C nên có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bé yêu của bạn vượt qua những căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn gây ra (trong đó có nhiệt miệng). Bạn có thể cho trẻ uống 1 ly nước chanh hoặc cam vắt mỗi ngày. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ uống lúc bụng đói.

Cách Điều Trị Nhiệt Miệng Ở Trẻ Em Tốt Nhất Tại Nhà -9Canh chanh tăng sức đề kháng phòng tránh bệnh nhiệt miệng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách phòng ngừa nhiệt miệng cho trẻ

Với những thông tin về cách điều trị nhiệt miệng ở trẻ em tốt nhất tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có thêm những kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của con em mình, giúp răng miệng của trẻ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Nguồn: Nha Khoa Nhổ Răng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác