Trẻ Em

Cách Phòng Ngừa Bệnh Viêm Nướu Ở Trẻ Em

Viêm nướu ở trẻ em là một bệnh rất thường dễ gặp, do các mô nâng đỡ răng bị tổn thương, khi phát hiện thấy nướu trẻ bị sưng và chảy máu chân răng sau khi đánh răng thì có thể trẻ đã bị viêm nướu.

(Nhổ Răng) - Viêm nướu ở trẻ em là một bệnh rất thường dễ gặp, do các mô nâng đỡ răng bị tổn thương, khi phát hiện thấy nướu trẻ bị sưng và chảy máu chân răng sau khi đánh răng thì có thể trẻ đã bị viêm nướu.

phòng ngừa bệnh viêm nướu ở trẻ em

1. Viêm nướu răng là gì?

Bệnh nướu răng diễn tiến qua nhiều giai đoạn khác nhau, nguyên nhân chính là từ độc tố do vi khuẩn trong cao răng tiết ra, gây kích thích nướu và vi khuẩn xâm chiếm ở xung quanh kẽ răng làm nướu sưng đỏ.

2. Nguyên nhân nào làm trẻ bị bệnh viêm nướu?

Nguyên nhân trực tiếp của bệnh viêm nướu là mảng bám hình thành trên răng. Vi khuẩn mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra càng lớn.

Nếu mảng bám không được làm sạch đúng mức bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, nó sẽ tạo ra độc tố kích thích mô nướu gây viêm nướu.

Như vậy, nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm nướu răng ở trẻ là do trẻ vệ sinh răng miệng không sạch, dẫn đến tình trạng tích tụ chất bẩn và vi khuẩn quanh răng, nhất là ở khe nướu.

3. Phòng ngừa viêm nướu răng ở trẻ em

Các bậc cha mẹ có thể nhận biết trẻ bị viêm nướu bằng cách kiểm tra bàn chải đánh răng của trẻ thường xuyên và thay bàn chải 3 tháng/lần.

Việc làm nhất thiết nhất để phòng ngừa viêm nướu ở trẻ em đó là lấy đi mảng bám và ngăn ngừa tích tụ mảng bám trên răng hằng ngày thông qua việc vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng tối thiểu ngày 2 lần và sử dụng thêm chỉ nha khoa nhé!

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những biểu hiện của bệnh viêm nướu

Một điều cần nhớ rõ nữa là, thường xuyên kiểm tra răng miệng của trẻ để có thể sớm phát hiện ra những dấu hiệu bệnh răng miệng của trẻ, đưa trẻ đến khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần tại nha khoa để các bác sĩ có thể dõi và chăm sóc răng miệng trẻ một cách tốt nhất.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác