Trẻ Em

NHỔ RĂNG CHO TRẺ EM CÓ CẦN PHẢI GÂY TÊ KHÔNG?

Nhổ răng cho trẻ em có cần phải gây tê không là thắc mắc của nhiều phụ huynh khi trẻ đến độ tuổi thay răng.

 NHỔ RĂNG CHO TRẺ EM CÓ CẦN PHẢI GÂY TÊ KHÔNG -1

Khi đến giai đoạn thay răng sữa thì bác sĩ khuyên nên tiến hành nhổ răng tại nha khoa để đảm bảo việc thay răng được đúng lúc nhất, nhưng có nhiều phụ huynh lo lắng trẻ sẽ bị đau trong quá trình nhổ răng nên rất thắc mắc việc nhổ răng cho trẻ em có cần phải gây tê không?

Vì sao nên nhổ răng sữa đúng thời điểm khi thay răng?

Nhổ răng sữa không đúng thời điểm có thể khiến quá trình mọc răng đã thay của bé trở lên xáo chộn, một hàm vĩnh viễn đẹp phụ thuộc rất nhiều từ giai đoạn thay răng sữa. Do đó phụ huynh cần nắm rõ thời điểm nhổ răng thích hợp để giúp cho bé có được hàm răng đẹp sau này.

Hãy cố gắng đừng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai, vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng đã thay sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng đã thay mọc.

NHỔ RĂNG CHO TRẺ EM CÓ CẦN PHẢI GÂY TÊ KHÔNG -2 
Răng sữa cần được nhổ đúng thời điểm thì răng vĩnh viễn mới mọc
lên đúng vị trí

Xem thêm bài viết Xem thêm: Có nên nhổ răng hàm sữa khi bị sâu?

Theo qui luật tự nhiên thì răng sữa sẽ tự lung lay và rụng khi răng mới đã nhú lên. Nhưng trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng mới đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là nhổ răng. 

Độ tuổi thay răng sữa tùy thuộc vào từng loại răng sữa, được chia thành các nhóm như sau: 

- Hai răng cửa giữa hàm trên và dưới: 6 – 7 tuổi

- Hai răng cửa bên cạnh hàm trên và dưới: 7 – 8 tuổi 

- Hai răng nanh hàm trên và dưới: 9 – 12 tuổi 

- Hai răng hàm đầu tiên hàm trên và dưới : 9 – 11 tuổi 

- Hai răng hàm thứ 2 của hàm trên và dưới : 10 – 12 tuổi 

 NHỔ RĂNG CHO TRẺ EM CÓ CẦN PHẢI GÂY TÊ KHÔNG -3
Thời gian mọc và thay răng ở trẻ

Tốt nhất là phải đi khám bác sĩ để có thể được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xác định cụ thể và nhổ răng đúng thời điểm nhất.

Nhổ răng cho trẻ em có cần phải gây tê không?

Khi trẻ đến thời kì thay răng, vấn đề mà rất nhiều phụ huynh lo ngại, đó là có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không, bởi nhiều quan điểm cho rằng thuốc tê có hại cho sức khỏe của trẻ. Trên thực tế, trong điều trị nha khoa, thuốc tê được sử dụng là Lidocaine, là thuốc tê tại chỗ nhóm amid và hoàn toàn không tác động đến sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng lo lắng việc chích thuốc tê cũng có thể khiến trẻ bị đau. Về vấn đề này, các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vì trước khi thực hiện chích thuốc gây tê khi nhổ răng cho trẻ, các bác sĩ sẽ bôi hoặc xịt lên đó một lượng thuốc tê đủ để trẻ không còn cảm giác đau. Đối với cách nhổ răng trẻ em tại nhà, cha mẹ cần chú ý là chỉ thực hiện khi răng sữa của trẻ có dấu hiệu lung lay, không nên nhổ bỏ khi răng còn cứng chắc.

NHỔ RĂNG CHO TRẺ EM CÓ CẦN PHẢI GÂY TÊ KHÔNG -4 
Trẻ sẽ được gây tê khi tiến hành nhổ răng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhổ răng sữa còn chân phải làm sao?

Do vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm đưa trẻ đi nhổ răng mà không phải lo lắng về vấn đề có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không, bởi kỹ thuật này rất an toàn, không đau và không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Điều quan trọng là cần tìm cho bé một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để tiến hành thực hiện.

Qua hơn 13 năm phát triển trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào là một trong những đơn vị nha khoa nhổ răng tốt nhất TP.HCM mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối:

Với hệ thống kỹ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm hiện đại an toàn, không gây đau đớn cho trẻ.

Hệ thống phòng khám được vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn không lây nhiễm chéo.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, tận tình tư vấn và lựa chọn các phương án tối ưu để con em bạn có hàm răng tốt nhất. 

NHỔ RĂNG CHO TRẺ EM CÓ CẦN PHẢI GÂY TÊ KHÔNG -5 
Trường hợp nhổ răng sữa cho trẻ tại Nha Khoa Đông Nam

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Quy trình nhổ răng sữa đúng tiêu chuẩn

Chi phí nhổ răng sữa cho trẻ tại Nha Khoa Đông Nam là 100.000đ/1 răng, thời gian thực hiện nhanh, đảm bảo an toàn nhẹ nhàng, không đau.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về vấn đề nhổ răng cho trẻ em có cần phải gây tê không rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1