Răng Giả Tháo Lắp

Cấy Mini Implant Làm Hàm Giả Có Tốt Không

Cấy mini Implant làm hàm giả có tốt không là sự băn khoăn của nhiều người khi muốn lựa chọn giải pháp này để tiết kiệm chi phí.

 Cấy Mini Implant Làm Hàm Giả -1

Cấy Mini Implant Làm Hàm Giả

Cấy ghép Implant là một giải pháp nha khoa rất hiện đại và được nhiều người ưa chuộng, nhưng với mức chi phí khá cao nên cũng đã có nhiều giải pháp công nghệ cấy ghép Implant mới được ra đời khác để nhằm giúp mức chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong đó có thể kể đến cấy Mini Implant làm hàm giả. Vậy với mức chi phí thấp như vậy thì cấy Mini Implant làm hàm giả có tốt không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin này nhé.

Như thế nào là cấy Mini Implant làm hàm giả?

Mini Implant có kích thước nhỏ hơn trụ Implant thông thường, đường kính < 3mm, dài từ 13 -16mm. Chúng có hình dáng giống như cây đinh vít và được làm bằng vật liệu Titanium. Một phần của mini Implant cũng được tiến hành cắm vào xương hàm ngay vị trí mất răng, phần nhô lên trên được lồng khớp với mắc cài (Attachment), được đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định giúp người bệnh ăn nhai dễ dàng.

Cấy Mini Implant Làm Hàm Giả -2

(Cấy Mini Implant làm hàm giả)

Cấy Mini Implant được sử dụng cho những trường hợp mất một răng hay toàn hàm nhưng:

Phần xương hàm của bệnh nhân bị hẹp, mỏng nhưng người bệnh không muốn cấy ghép xương hàm.

Bị mất răng quá lâu, xương hàm bị teo không đủ tiêu chuẩn để cắm Implant bình thường.

Cấy Mini Implant làm hàm giả có tốt không?

Vì cấy Mini Implant thường sẽ có chi phí thấp hơn so với cấy ghép Implant truyền thống nên nhiều người khá lo lắng về chất lượng, không biết cấy Mini Implant làm hàm giả có tốt không. Để có được câu trả lời cho vấn đề này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu về một số đặc điểm của phương pháp cấy Mini Implant làm hàm giả này:

Kỹ thuật đơn giản: Kích thước của mini implant nhỏ hơn trụ implant truyền thống, kỹ thuật thực hiện các thao tác rạch mổ, cấy ghép đơn giản, nhanh gọn. Thời gian tiến hành nhanh chóng, giúp bệnh nhân cảm thấy bớt mệt mỏi, căng thẳng. Bên cạnh đó, sau khi phục hình răng bạn có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường, không cần mất nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Cấy Mini Implant Làm Hàm Giả -3

(Kỹ thuật thực hiện nhanh chóng)

Hạn chế đau hiệu quả: Nhờ ứng dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant hiện đại sẽ hạn chế được các thao tác xâm lấn, bóc tách nên giảm thiểu cảm giác đau cả trong và sau khi thực hiện, chảy máu ít nên giúp vết thương nhanh hồi phục.

Chi phí thấp hơn implant truyền thống: Phương pháp này đáp ứng mọi điều kiện tài chính của đa số khách hàng.

An toàn tới sức khỏe: Thực hiện cấy ghép mini implant làm hàm giả không làm thay đổi vị giác, không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Trụ mini implant được làm từ chất liệu lành tính, tương thích tốt với mọi cơ địa, không gây dị ứng với nướu, xương hàm. Có khả năng duy trì bền lâu, giúp việc ăn nhai như răng thật.

Cấy Mini Implant Làm Hàm Giả -4

(An toàn cho sức khỏe, ăn nhai vững chắc hơn)

Cấy ghép Mini Implant tăng khả năng vững chắc cho hàm giả: Mini Implant đóng vai trò nâng đỡ hàm giả trở nên ổn định, vững chắc. Tăng khả năng chịu lực nhai và duy trì tuổi thọ của răng giả rất lâu so với việc sử dụng hàm giả tháo lắp cổ điển.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt bật thì việc cấy Mini Implant chỉ có thể ứng dụng để phục hình hàm giả tháo lắp, nên điều này thường chỉ phù hợp với những người lớn tuổi mà thôi. Tóm lại, cấy Mini Implant làm hàm giả có tốt không sẽ còn phụ thuộc vào sự nhận định của mỗi người.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về cấy Mini Implant làm hàm giả có tốt không. Để có thể biết rõ chính xác tình trạng răng miệng của mình có phù hợp để cấy Mini Implant không thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha Khoa 

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác