Bọc Răng Sứ

Làm Răng Sứ Có Cần Phải Nhổ Răng Hay Không?

Làm răng sứ có cần phải nhổ răng hay không là một câu hỏi thắc mắc của nhiều bệnh nhân mà chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây.

Làm Răng Sứ Có Cần Phải Nhổ Răng Hay Không -1 

Làm răng sứ là một trong những dịch vụ nha khoa đang rất được mọi người ưa chuộng hiện nay nhằm cải thiện lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của chúng ta. Nhưng hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ được về kỹ thuật làm răng sứ này và còn khá thắc mắc không biết làm răng sứ có cần phải nhổ răng hay không? Để giúp giải đáp vấn đề này, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Như thế nào là phương pháp làm răng sứ?

Trước khi vào vấn đề làm răng sứ có cần phải nhổ răng hay không thì chúng ta hãy tìm hiểu làm răng sứ là gì nhé.

Phương pháp làm răng sứ hay còn được gọi với tên rất quen thuộc là bọc răng sứ, đây là phương pháp tạo lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật để bảo vệ cho chiếc răng thật đó. Lớp vỏ bọc này có hình thể được “chạm khắc” giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc.

 Làm Răng Sứ Có Cần Phải Nhổ Răng Hay Không -2
Làm răng sứ sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng

Lớp sứ bọc có màu sắc tương đồng với màu của răng thật kế cận là thẩm mỹ. Đây cũng là yêu cầu phổ biến của khách hàng khi đã bọc răng sứ. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ cùi răng thật bên trong, có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.

Thông thường, phương pháp làm cầu răng sứ sẽ được áp dụng thực hiện trong các trường hợp cần phục hình răng để cải thiệ như:

- Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ.

- Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy.

- Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng.

- Răng mọc lệch lạc, lộn xộn không đúng vị trí…

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc răng sứ có giá bao nhiêu?

Làm Răng Sứ Có Cần Phải Nhổ Răng Hay Không -3 
Làm răng sứ được ứng dụng cho nhiều trường hợp khác nhau

Làm răng sứ có cần phải nhổ răng không?

Để biết được làm răng sứ có cần phải nhổ răng không thì chúng ta hãy tìm hiểu về kỹ thuật thực hiện của phương pháp này là như thế nào.

Kỹ thuật làm răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng thật cần phục hình để tạo thành những trụ nhỏ với kích thước phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, so màu răng để gửi về Labo cho các kỹ thuật viên tiến hành chế tác mão răng sứ. Khi răng sứ được hoàn thành thì sẽ được lắp cố định lên trụ răng thật đã được mài trước đó tạo thành một chiếc răng mới tốt và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Làm Răng Sứ Có Cần Phải Nhổ Răng Hay Không -4 
Kỹ thuật bọc răng sứ cần phải có chân răng nên không thể nhổ răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bọc răng sứ ở đâu đảm bảo nhất hiện nay

Qua kỹ thuật thực hiện làm răng sứ trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng để làm răng sứ thì chân răng phải còn nguyên vẹn và đủ kích thước cần thiết để có thể đảm bảo nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Do đó, vấn đề làm răng sứ có cần nhổ răng không là không cần thiết vì một khi nhổ bỏ răng đi thì không thể làm răng sứ được nữa.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã biết rõ được vấn đề làm răng sứ có cần phải nhổ răng hay không rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được trả lười chi tiết nhất.

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1