Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì?

Có thể nói, bệnh nhiệt miệng là một trong những bệnh lý không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng của chúng ta Vậy Khi bị nhiệt miệng không nên ăn gì

 Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì -1

Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì

Khi bị nhiệt miệng không nên ăn gì để đảm bảo bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn.

Có thể nói, bệnh nhiệt miệng là một trong những bệnh lý không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng của chúng ta, nhưng những bất tiện mà nó mang lại cũng khiến mọi người rất khó chịu. Một trong những nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ việc ăn uống hàng ngày, chính vì vậy mà một số hạn chế về thức ăn là điều cần thiết khi bị nhiệt miệng.

Khi bị nhiệt miệng không nên ăn gì?

Những vết loét của nốt nhiệt miệng có triệu chứng đau rát, khó chịu, nhất là lúc chúng ta ăn uống, vì vậy để tránh tình trạng này thì khi bị nhiệt miệng không nên ăn gì các bạn cần lưu ý những thực phẩm sau:

- Khi bị nhiệt miệng không nên ăn đồ cay, nóng:

Khi nhiệt miệng nên hạn chế các loại gia vị cay nóng như ớt, tỏi, gừng, tiêu, các loại nước mắm, hạn chế ăn thịt chó ... vì những đồ này có tính nóng dễ làm bệnh nặng hơn.

Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì -2
Hạn chế các thực phẩm cay nóng

- Tránh đồ uống có cồn, cafein khi bị nhiệt miệng:

Hạn chế tối đa việc thu nạp đồ uống chứa cồn và cafein để tổn thương do loét miệng sẽ nhanh lành lại. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng là một trong những tác nhân khiến cho tình trạng loét miệng trở nên nghiêm trọng.

Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì -3
Tránh các loại đồ uống có cồn

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nguyên nhân và cách điều trị nhiệt miệng

- Không ăn đồ rán cháy, thực phẩm nhiều mỡ khi bị nhiệt miệng:

Ăn uống nhiều chất béo, cay, khó tiêu… nhiệt độc cộng với nước miếng ở miệng, lâu ngày nung nấu đốt niêm mạc miệng, lưỡi gây nên những vết loét, nứt nẻ, những đám nấm trắng ở miệng lưỡi làm cho tình trạng loét miệng trở nên nghiêm trọng.

Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì -4
Hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ

- Các loại thực phẩm có tính axit:

Những thực phẩm có tính axit như dưa chua, dưa bắp cải, cam, quýt… có thể sẽ làm bạn thêm phần khó chịu hơn. Do đó, nếu như trong quá trình lở miệng dù có thèm đồ chua như thế nào cũng tuyệt đối không nên ăn.

Bên cạnh vấn đề khi bị nhiệt miệng không nên ăn gì thì có một số loại thực phẩm rất được khuyến khích sử dụng thường xuyên sẽ giúp bệnh nhiệt miệng nhanh khỏi hơn như:

  • Tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung vitamin và các yếu tố vi lượng (vitamin nhóm B, vitamin C, kẽm, sắt…) nhằm hạn chế tổn thương niêm mạc và làm nhanh lành vết thương trong miệng khi đã có loét. Thức ăn được chế biến nên dưới dạng lỏng, mềm, dễ nuốt và nêm gia vị nhạt.

Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì -5
Ăn nhiều rau xanh, hoa quả

Ăn một số loại thịt như: ba ba, thịt ngan, thịt vịt; ăn nhiều cá nước ngọt…

Uống nhiều nước lọc. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột sắn dây ngày 2 lần sẽ giúp bạn giảm đau rát và nhanh liền vết thương trong trường hợp bị bệnh nhiệt miệng độ nhẹ. Hoặc uống các loại nước mát như: nước rau má, nước diếp cá, nước râu ngô, nhân trần… sẽ giúp giải nhiệt, giải độc cho cơ thể và giúp cải thiện triệu chứng nhiệt miệng nhanh chóng hơn.

Khi Bị Nhiệt Miệng Không Nên Ăn Gì -6
Uống nhiều nước mỗi ngày

Xem thêm bài viết Xem thêm:  6 Cách chữa nhiệt miệng bằng dân gian hiệu quả

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề khi bị nhiệt miệng không nên ăn gì, từ đó sẽ có kế hoạch ăn uống phù hợp hơn khi bị nhiệt miệng để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.

Nguồn: nha khoa

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1