Nhổ Răng Hư

[Tư Vấn] Cách Nhổ Răng Tại Nhà An Toàn – Không Đau

Tư vấn cách nhổ răng tại nhà an toàn – không đau sẽ giúp mọi người đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe bản thân.

 Cách Nhổ Răng Tại Nhà An Toàn -1

Cách Nhổ Răng Tại Nhà An Toàn

Răng là một trong những bộ phận giữ nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta, vì vậy chỉ trong những trường hợp bắt buộc phải loại bỏ đi thì việc nhổ răng mới được chỉ định. Nhưng nhiều người vẫn còn mang tâm lý sợ hãi khi đến nha khoa nên luôn tìm cách để nhổ răng tại nhà, tuy nhiên việc tự nhổ răng cũng phải thực hiện đúng cách nhất mới có thể đảm bảo an toàn được. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn biết rõ về cách nhổ răng tại nhà an toàn, không đau.

1. Cách nhổ răng tại nhà an toàn – không đau

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc đầu tiên trong việc điều trị các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là đối với răng hàm bởi đây là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Răng một khi bị nhổ bỏ có thể gây nên khá nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, có một số trường hợp việc nhổ răng là cần thiết và được chỉ định nhổ trong một số tình huống sau đây:

- Răng bị nặng, vỡ mẻ quá nửa và chân răng lung lay không thể phục hồi.

- Răng bị viêm (tủy, chóp) gây đau đớn, áp xe xương ổ răng.

- Răng mọc ngược, mọc ngầm, răng hàm thừa.

- Trẻ em đến tuổi thay răng sữa thành răng vĩnh viễn.

 Cách Nhổ Răng Tại Nhà An Toàn -2
Chỉ khi nào răng không thể giữ được nữa thì mới nhổ bỏ đi

Để cách nhổ răng tại nhà an toàn, không đau thì mọi người có thể áp dụng cách thức sau đây:

- Khi răng bị lung lay, bạn dùng tay đã rửa sạch để rung và đẩy qua đẩy lại nhẹ nhàng, mỗi ngày thực hiện một chút đến khi nào răng không thể bám chắc vào xương ổ răng nữa thì sẽ tự gãy.

- Dùng lưỡi để đẩy hàng ngày, tuy nhiên không nên đẩy quá mạnh sẽ khiến bạn bị đau. Lưu ý là không nên dùng chỉ để nhổ răng vì cách này rất nguy hiểm, dễ làm tổn thương xương hàm, chảy máu không ngừng được.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách cầm máu khi nhổ răng an toàn tại nhà

 Cách Nhổ Răng Tại Nhà An Toàn -3
Dùng tay để đẩy hàng ngày thì răng sẽ từ từ rụng đi

2. Lưu ý nhổ răng tại nhà có thể sẽ gây ảnh hưởng

Mặc dù nhổ răng tại nhà cũng khá đơn giản nhưng bên cạnh đó, nó còn tồn tại nhiều nguy hiểm tìm ẩn mà mọi người cần lưu ý:

Cách nhổ răng tại nhà và nguy cơ nhiễm trùng cao: do nhổ răng tại nhà dụng cụ nhổ răng không đảm bảo, tay cũng không được khử trùng và sau khi nhổ răng không uống thuốc kháng sinh nên khả năng nhiễm trùng là rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng có nguy hiểm không nếu thực hiện tại nhà bệnh nhân sẽ bị đau hơn rất nhiều: Mặc dù răng lung lay nhưng chân răng vẫn còn bám tương đối chắc vào xương ổ răng, việc tác động vào răng mà không sử dụng thuốc tê sẽ làm bệnh nhân bị đau. Bên cạnh đó, cách nhổ răng tại nhà sẽ khiến bạn không thể tự kiểm soát được lực tác động nên cảm giác đau là điều không tránh khỏi.

Dễ xảy ra tai biến: tai biến thường gặp nhất là chảy máu nhiều, chấn thương, tổn thương xương hàm, mô mềm hoặc các răng xung quanh.

Cách Nhổ Răng Tại Nhà An Toàn -4 
Nhổ răng tại nhà tồn tại nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe

Chính vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của chúng ta thì theo các chuyên gia, việc nhổ răng vẫn nên đến nha khoa để thực hiện. Với công nghệ nhổ răng hiện đại thì dịch vụ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện nay đã được cải tiến rất nhiều so với phương pháp cũ nên mọi người không cần quá lo lắng.

Máy nhổ răng Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo-Ultrasonic để nhổ răng, tạo hình xương, ghép xương, … Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc tác động lên các mô cứng nhưng không làm tổn thương các mô mềm.

Sự biến điệu tần số mang đến sự êm dịu cho các mô trong quá trình cắt xương, giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu giảm bớt những cơn đau sau phẫu thuật, làm lành vết thương tốt và nhanh hơn.

VIDEO CLIP NHỔ RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nhổ Răng Xong Có Được Đánh Răng Không?

  1. Qua những thông tin về cách nhổ răng tại nhà an toàn – không đau, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm được những kiến thức cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Nếu mọi người còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nha Khoa

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1