Nhổ Răng Hư

Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng An Toàn Tại Nhà

Cách cầm máu khi nhổ răng an toàn tại nhà sẽ giúp cầm máu được nhanh chóng hơn.

Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng An Toàn Tại Nhà -1 

Nhổ răng là một phương án cuối cùng khi mà răng không thể bảo tồn giữ lại được nữa, thông thường sau khi nhổ răng xong thì hiện tượng chảy máu sẽ diễn ra và chúng ta nên tìm cách cầm máu để tránh vết thương nơi nhổ răng bị chảy máu quá nhiều gây viêm nhiễm. Vậy cách cầm máu khi nhổ răng an toàn tại nhà là cách nào?

Sau khi nhổ răng bị chảy máu là vì sao?

Ngay ở gần chiếc răng bị nhổ, mạch máu ở các niêm mạc bị tổn thương khi răng được nhổ ra khỏi “ổ” của chúng gây ra tình trạng chảy máu không ngừng. Máu cũng có thể chảy từ màng xương hoặc đôi khi mạch máu lớn hơn bị đứt cũng có thể gây chảy máu sau khi nhổ răng.

Trường hợp phía dưới răng bị nhổ là một tổ chức nền đang bị viêm. Khi răng bị nhổ đi, các mạch máu bị giãn ra do thành mạch bị biến đổi gây ra chảy máu chân răng ồ ạt, cần phải cầm máu ngay. Đôi khi máu chảy kéo dài còn do bạn vận động mạnh vùng miệng hoặc bệnh nhân đang bị u máu xương hàm.

Ngoài ra, những người mắc các bệnh liên quan đến bệnh máu như: giảm tiểu cầu, Hemophilia,… dễ bị chảy máu lâu, khó dứt. Bệnh nhân thiếu vitamin C, nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang phải uống thuốc chống đông máu cũng bị chảy máu kéo dài sau nhổ răng, khi đó cần thực hiện các cách cầm máu sau khi nhổ răng ngay, nếu không sẽ có hậu quả khôn lường.

 Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng An Toàn Tại Nhà -2

(Chảy máu sau khi nhổ răng)

Cách cầm máu khi nhổ răng an toàn tại nhà

Để biết được cách cầm máu sau khi nhổ răng nào nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bạn cần xác định được nguyên nhân mình bị chảy máu là do đâu. Sau đó mới có thể tiến hành được

Thông thường, nếu chỉ là chảy một ít máu thì bạn chỉ cần lấy bông gòn sạch tiệt trùng để cắn chặt vào vết thương khoảng 30 phút giống như sau khi nhổ răng xong tại nha khoa và làm theo lời dặn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng An Toàn Tại Nhà -3 

(Cắn bông gòn để cầm máu sau nhổ răng)

Còn đối với hiện tượng chảy máu kéo dài, để xác định nguyên nhân và cách cầm máu khi nhổ răng chính xác, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ lấy hết cục máu đông trong miệng và ổ răng để xác định nguyên nhân gây ra chảy máu. Nếu cần bạn có thể được gây tê hoặc chụp X – Quang.

Nếu nguyên nhân gây ra do các tổ chức lạ, tổ chức viêm, chân răng còn sót lại. Cách cầm máu khi nhổ răng là vệ sinh ổ răng sạch sẽ rồi cắn gạc tẩm oxy già trong khoảng 30 phút.

Nếu chảy máu ở niêm mạc, bác sĩ chỉ cần khâu lại vết thương là đủ, hiện tượng chảy máu sẽ không còn.

Nếu do vết thương lớn hoặc vỡ xương ổ răng thì tiến hành rửa sạch, sau đó khâu lại và cắn gạc chờ đông máu.

Nếu chảy máu kéo dài do đứt mạch máu thì tốt nhất bạn nên tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu.

 Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng An Toàn Tại Nhà -4

(Nếu chảy máu kéo dài không ngừng thì nên đến nha khoa để được kiểm tra lại)

Cách đề phòng chảy máu kéo dài sau nhổ răng

Bên cạnh cách cầm máu khi nhổ răng an toàn tại nhà thì việc đề phòng là điều cần thiết mà mọi người cần quan tâm. Cách hữu hiệu để tránh tình trạng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng là trước khi nhổ răng, bác sĩ phải đảm bảo kiểm soát được tình trạng của bệnh nhân. Bệnh nhân cần được khám kỹ, trình bày tiền sử bệnh, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và quan trọng là kỹ thuật nhổ răng nhẹ nhàng, tránh tổn thương sâu vào các niêm mạc và các tổ chức quanh răng. Chính vì vậy, một nha khoa nhổ răng uy tín là vấn đề mà mọi người cần quan tâm đầu tiên khi muốn thực hiện nhổ răng.

Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng An Toàn Tại Nhà -4 

(Nha Khoa Đông Nam)

Tại Nha Khoa Đông Nam hiện nay, quá trình nhổ răng không đau, hạn chế chảy máu sau nhổ sẽ được tiến hành bằng máy nhổ răng siêu âm thay thế cho các dụng cụ bằng tay truyền thống, mang đến nhiều ưu điểm nổi bật:

Quy trình nhổ răng đảm bảo an toàn, không gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân.

Thời gian nhổ răng nhanh chóng, chính xác và không còn sót lại chân răng.

Hệ thống vô trùng tối ưu sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng viêm nhiễm chéo trong suốt quá trình nhổ răng.

Không làm ảnh hưởng nhiều đến mô răng nên thời gian lành thương cũng nhanh chóng hơn.

Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng An Toàn Tại Nhà -5 

(Kết quả nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam)

Trên đây là những thông tin về cách cầm máy khi nhổ răng an toàn tại nhà mà mọi người có thể tham khảo. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác