Nhổ Răng Hư

Có CẦN PHẢI GÂY MÊ KHI NHỔ RĂNG HAY KHÔNG?

Có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không là vấn đề mà nhiều người khá băn khoăn và chưa nắm rõ.

 Có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không -1

Trong các thao tác nha khoa, tiêu chí bảo tồn răng thật luôn được các bác sĩ đặt lên hàng đầu, chỉ khi nào những chiếc răng này không thể điều trị bảo tồn được nữa thì mới tiến hành chỉ định nhổ bỏ răng. Có nhiều thắc mắc xung quanh việc nhổ răng này, trong đó có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều thời gian gần đây? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không?

Nhổ răng được xem là một thao tác nha khoa đơn giản nhất và không mất quá nhiều thời gian nhất trong các kỹ thuật điều trị răng miệng. Thông thường thời gian nhổ răng sẽ hoàn thành rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là bác sĩ có thể nhổ xong 1 chiếc răng.

Chính vì vậy, thông thường khi nhổ răng bác sĩ sẽ chỉ gây tê vào vùng răng cần nhổ cho bệnh nhân để hạn chế tối đa cảm giác đau trong suốt quá trình nhổ răng mà không cần phải trải qua giai đoạn gây mê phức tạp, và đây cũng là câu trả lời cho vấn đề thắc mắc có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không.

 Có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không -2
Thông thường nhổ răng chỉ cần gây tê mà thôi

Xem thêm bài viết Xem thêm: Liệu có rủi ro gì khi nhổ răng không?

2. Nhổ răng gây mê được áp dụng khi nào?

Mặc dù nhổ răng không cần gây mê nhưng thực tế trong một số trường hợp đặc biệt, việc thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ chỉ định và tiến hành gây mê để quá trình nhổ diễn ra an toàn, sức khỏe người bệnh được đảm bảo:

- Bệnh nhân có các vấn đề về thần kinh, tâm lí quá sợ hãi, stress nặng… cần được gây mê khi nhổ răng để không xảy ra các phản ứng tiêu cực từ người bệnh.

- Bệnh nhân dị ứng với các loại thuốc tê, lúc này việc gây mê sẽ được tiến hành để đảm bảo người bệnh không bị đau nhức, khó chịu trong suốt quá trình nhổ răng.

 Có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không -3
Chỉ nhổ răng gây mê trong những trường hợp cần thiết

- Nhổ nhiều chiếc răng phức tạp cùng lúc như nhổ 4 cái răng khôn, nhổ nhiều cái răng bị sâu nghiêm trọng… cần gây mê để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân và quá trình nhổ diễn ra an toàn.

- Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, suyễn, cao huyết áp, suy thận, tiểu đường… nếu được bác sĩ chỉ định nhổ răng cũng cần được gây mê và thực hiện nhổ cẩn thận hơn rất nhiều.

Chính vì thế, nhổ răng có cần gây mê không sẽ được các bác sĩ quyết định dựa trên tình trạng răng cần nhổ và sức khỏe người bệnh. Bởi khi nhổ bằng phương pháp gây mê, đòi hỏi bác sĩ cần thao tác đúng theo quy trình nhổ răng gây mê. Kỹ thuật gây mê hồi sức phải được áp dụng cẩn thận, chính xác trong quá trình nhổ răng để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người bệnh.

 Có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không -4
Bác sĩ sẽ quyết định gây mê hay gây tê cho bệnh nhân khi nhổ răng

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhổ răng xong có cần kiêng ăn hải sản không?

Có cần phải gây mê khi nhổ răng hay không?” đã được trả lời trong bài viết trên đây, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1