Nhổ Răng Hư

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không?

Trường hợp nhổ răng có được bảo hiểm Y tế không là thắc mắc của nhiều người hiện nay khi đã mua bảo hiểm cho riêng mình.

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không -1

 

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không

Việc sử dụng thẻ bảo hiểm Y tế trong vấn đề điều trị đang ngày một được mở rộng hơn đến với người dân hiện nay, mọi người được nhà nước khuyến khích mua bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho mình. Vậy đối với những trường hợp điều trị răng miệng nhổ răng thì sao? Trường hợp nhổ răng có được bảo hiểm Y tế không?

Trường hợp nhổ răng có được bảo hiểm Y tế không?

Khi đã tham gia Bảo hiểm y tế, nghĩa là mọi người đều được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm theo quy định của pháp luật theo Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014). Theo đó, “khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng…” được quy định nằm trong viện chi trả của Bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, còn tùy trường hợp mà Bảo hiểm y tế mới chi trả cho người bệnh khi thực hiện khám, chữa trị răng miệng.

Vậy, trường hợp nhổ răng có được bảo hiểm Y tế không? Thì câu trả lời là CÓ nếu bạn được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ bỏ răng, và mức chi phí được bảo hiểm này sẽ nằm trong quy định bảo lãnh của thẻ bảo hiểm mà bạn đã mua ở những đơn vị cụ thể.

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không -2

(Nhổ răng sẽ được hỗ trợ bằng bảo hiểm y tế)

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ bệnh nhân thoải mái yên tâm chữa trị các bệnh về răng miệng mà không quá lo lắng về mức chi phí, Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là một trong những nha khoa tiên phong trong lĩnh vực khám chữa răng có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Những đối tác mà nha khoa chúng tôi đã thỏa thuận ký kết để cung cấp bảo lãnh phí điều trị cho bệnh nhân là: Bảo Minh, Bảo An Khang (BAKCO), và thẻ Insmart. Ngoài ra, các loại thẻ bảo hiểm khác chỉ được chấp nhận khi trong danh sách bảo lãnh có tên Nha Khoa Đông Nam.

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không -3

(Các đơn vị bảo hiểm liên kết với Nha Khoa Đông Nam)

Quy trình thực hiện nhổ răng với bảo hiểm Y tế tại Nha Khoa Đông Nam

Với trường hợp nhổ răng được bảo hiểm Y tế tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được thực hiện theo trình tự các bước cụ thể như sau:

Bệnh nhân cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: thẻ bảo hiểm, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (có thể chuẩn bị thêm bản photocopy để sử dụng trong trường hợp cần thiết nếu có) và đến đưa trực tiếp ở bộ phận lễ tân, chúng tôi sẽ ghi phiếu tiếp nhận để bác sĩ khám răng cho bạn trước nhằm đưa ra những phương hướng điều trị cụ thể về tình trạng răng miệng của bạn, cũng như chi phí điều trị là bao nhiêu.

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không -4

(Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để việc khám bảo hiểm được thuận tiện hơn)

Sau khi bác sĩ thăm khám cẩn thận và bệnh án của bạn được lập với đầy đủ dịch vụ bạn cần điều trị và chi phí kèm theo, chúng tôi sẽ gửi bảng thông tin dự kiến chi phí điều trị sang cho công ty bảo hiểm mà bạn đã đăng ký và chờ bên công ty đó phản hồi lại.

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không -4

(Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra chi phí điều trị cần thiết)

Trong thời gian chờ đợi phản hồi từ công ty bảo hiểm, nếu bạn có nhu cầu, nha khoa Đông Nam sẽ tiến hành điều trị trước cho bạn. Và nếu đến lúc điều trị xong, bên công ty bảo hiểm vẫn chưa có phản hồi thì chúng tôi sẽ tạm ứng trước khoản chi phí điều trị mà bạn đã thực hiện và sẽ hoàn trả phần tạm ứng này lại nếu bên công ty bảo hiểm chấp nhận bảo lãnh chi phí điều trị cho bạn.

Còn nếu bạn không gấp, thì chờ đến khi bảo hiểm có trả lời cho bên nha khoa chúng tôi, thì sau đó chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sau khi đã có xác nhận của bảo hiểm và mời bạn tới điều trị.

Trường Hợp Nhổ Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Không -12

(Chúng tôi sẽ liên hệ mời bạn đến điều trị khi có xác nhận của bảo hiểm)

Chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn rằng: để việc xác nhận bảo lãnh nhanh chóng, tránh việc phải chờ đợi gây mất thời gian của bạn, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng thẻ bảo hiểm của mình có còn thời hạn sử dụng hay không và bạn cũng nên hạn chế đi khám răng vào các ngày cuối tuần như thứ 7 hoặc chủ nhật.

Trường hơp Nhổ răng có được bảo hiểm Y tế không đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trên đây cũng như quá trình thăm khám và điều trị nhổ răng bằng bảo hiểm tại Nha Khoa Đông Nam, hy vọng mọi người đã có thêm những thông tin cần thiết cho mình khi có nhu cầu muốn sử dụng thẻ bảo hiểm trong việc điều trị răng miệng.

Nha Khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác