Nhổ Răng Khôn

5 Lý Do Vì Sao Nên Nhổ Bỏ Răng Khôn

Nhìn theo khía cạnh phiền toái mang lại của răng khôn cộng với những biến chứng nguy hiểm của nó thì có thể khẳng định răng nên nhổ bỏ răng khôn.

(Nhổ Răng) - Răng khôn thường xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành của chúng ta thường là từ 17 đến 25 tuổi, một số trường hợp có thể trễ hơn nhưng mà không nhiều. Đây là một hiện tượng bình thường đối với mọi người thường là sẽ có khoảng 4 răng khôn đối với người Á Đông chúng ta và có thể ít hơn hoặc nhiều hơn đối với những trường hợp đặc biệt.

Răng số 8 hay còn có tên gọi dân gian là răng khôn có nên được nhổ bỏ đi hay không là một trong những thắc mắc của nhiều người. Nhìn theo khía cạnh phiền toái mang lại của răng khôn cộng với những biến chứng nguy hiểm của nó thì có thể khẳng định răng nên nhổ bỏ răng khôn sau đây là 5 lý do vì sao nên nhổ bỏ răng khôn mời các bạn tham khảo:

* Xem thêm: 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Mọc Răng Khôn

1. Răng khôn hủy hoại xương và răng xung quanh

Vì là chiếc răng mọc sau khi khung xương của người đã trưởng thành và ổn định nên “diện tích” của răng khôn mọc thường chật hẹp và không đủ không gian nên sẽ có xu hướng đâm sang răng số 7 làm tổng thương răng kê bên có thể dẫn đến mất răng. Trước khi mất răng thì bạn sẽ gặp rất nhiều cảm giác đau đớn khó chịu của chiếc răng khôn gây ra nếu không chú ý điều trị có thể dẫn đến nhiều bệnh khác về tai, mũi, họng… dẫn đến những nguy hiểm tiềm tàn với cơ thể.

(Răng khôn phát triển rất phức tạp)

2. Răng chen chúc, xô đẩy nhau

Một vài trường hợp, răng khôn sẽ mọc kẹt đẩy các răng khác về phía trước. Một răng khôn có thể xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh cuối cùng các răng cửa sẽ chen chúc nhau khiến hủy hoại cấu trúc của hàm răng, răng không còn mọc đều và đẹp như vốn có.

3. Răng khôn dẫn đến hôi miệng

Khi răng khôn mọc lệch sẽ khiến thức ăn dễ dàng bị giữ lại ở các rãnh răng trong khi đó vùng trong cùng của khoang miệng, nơi “ẩn thân” của răng khôn lại khó vệ sinh sạch sẽ hằng ngày do đó dễ dàng trở thành địa điểm thuận lợi để thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành sâu răng. Tại Việt Nam, do ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng và kiến thức về răng khôn của người dân vẫn còn kém nên dễ dàng mắc các bệnh hôi miệng nếu lâu không điều trị sẽ gây đau nhức và sâu răng.

(Răng khôn tạo điều kiện cho vi khuẩn hôi miệng phát triển)

4. Gây yếu quai hàm

Răng khôn thường hay mọc sai tư thế nên nó thường chiếm một chỗ lớn trong quai hàm mặc dù quai hàm người bình thường không đủ chỗ cho răng khôn mọc. Chính vì thế vùng xung quanh răng khôn có nguy cơ tạo thành các bệnh lý như nang răng, viêm mô tế bào, tiêu xương… làm giảm độ cứng chắc của xương và hàm răng đồng thời ảnh hưởng đến khả năng nhai của hàm.

5. Sâu răng:

Do răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng. Nếu để lâu không chữa thì sẽ rất đau và nhiễm trùng có thể xảy ra.

Vậy khi phát hiện mình mọc răng khôn thì các bạn nên đến ngay các trung tâm, phòng khám nha khoa gần nhất để các bác sĩ theo kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất như nhổ răng bảo vệ cho sức khỏe của bạn nhé!

- Nhổ Răng Khôn -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác