Nhổ Răng Khôn

8 Lời Khuyên Bổ Ích Sau Khi Nhổ Răng Cho Mọi Lứa Tuổi

Để phục hồi tốt, bạn cần tuân thủ những dặn dò của bác sĩ điều trị để giữ cho môi trường miệng sạch sẽ và cảm giác đau nhức không còn tồn tại.

(Nhổ Răng) - Để phục hồi tốt, bạn cần tuân thủ những dặn dò của bác sĩ điều trị để giữ cho môi trường miệng sạch sẽ và cảm giác đau nhức không còn tồn tại. Dưới đây là 8 điều lời dặn sau khi nhổ răng để phục hồi nhanh chóng nhất.

* 6 Điều Lưu Ý Nên Nhổ Bỏ Răng Khôn Mọc Lệch

Những lưu ý sau khi nhổ răng nên làm gì?

- Cắn chặt bông nửa giờ rồi mới nhả ra. Vì bông có thuốc có tác dụng cầm máu cho bạn nên không nhả ra sớm nhé.

- Không súc miệng hay khạc nhổ suốt buổi.

- Không ăn thức ăn quá nóng hoặc là không uống nước nóng. Nếu bạn sử dụng đồ ăn hay thức uống quá nóng thì sẽ làm tổn thương ngay tại vết nhổ răng chưa lành sẽ lâu lành thương hơn.

(Không nên ăn thức ăn quá nóng)

- Không nên ngậm nước muối, vì nếu bạn ngậm nước muối sẽ làm cho vết thương chưa lành tiếp xúc với nước và sẽ bị đau rát.

- Ăn uống bình thường, tránh nhai mạnh ở vùng nhổ răng.

- Không được chùi màng trắng nơi vết nhổ.

- Uống thuốc đúng theo toa bác sĩ. Đây là điều quan trọng nếu bạn muốn vết nhổ răng mau lành thì hãy thực hiện uống đúng thuốc đúng giờ thì mới tốt cho việc lành thương.

- Nếu có bất thường như chảy máu nhiều, sưng lớn, đau kéo dài,… hãy trở lại tái khám hoặc gọi trực tiếp cho bác sĩ để nhận lời tư vấn kịp thời và đúng lúc.

Thông qua những lời khuyên bổ ích bên trên thì hy vọng sẽ trở thành cẩm nan kiến thức cho bạn trong quá trình hồi phục sau khi nhổ răng. Hãy chia sẻ bài viết hoặc kiến thức hồi phục nhanh sau khi nhổ răng của bạn cho người thân và tất cả mọi người xung quanh nhé.

- Nhổ Răng Khôn -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác