Nhổ Răng Khôn

LÚC NÀO THÌ NÊN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN?

Lúc nào thì nên nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo sức khỏe răng miêng vẫn được tốt nhất.

 LÚC NÀO THÌ NÊN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN -1

Răng khôn là một trong những chiếc răng vĩnh viễn mà khi mọc lên nếu không đúng vị trí sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, và đây cũng chính là chiếc răng vĩnh viễn duy nhất mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ đi trong một số trường hợp. Vậy lúc nào thì nên nhổ bỏ răng khôn?

1. Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3 nằm ngày sau răng cối thứ 2, là răng mọc sau cùng và nằm sâu trong miệng. Răng khôn bắt đầu hình thành trong xương hàm từ năm 10 tuổi và từ 17 – 25 là độ tuổi răng khôn bắt đầu mọc. Do răng hoàn thiện và mọc ở tuổi trưởng thành nên dân gian gọi là răng khôn – Wisdom tooth.

Thông thường, một người sẽ có thể sỡ hưu 4 chiếc răng khôn mọc ở 4 gốc hàm, nhưng cũng có người có nhiều hơn khoảng 6 chiếc răng khôn. Bên cạnh đó có những trường hợp răng khôn mọc muộn hơn sau 30 tuổi, và cũng có những trường hợp hoàn toàn không có mầm răng khôn. Những trường hợp này cũng không phải là hiếm gặp và thường do di truyền quyết định.

LÚC NÀO THÌ NÊN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN -2 
Răng khôn

2. Lúc nào thì nên nhổ bỏ răng khôn?

Lúc nào nên nhổ bỏ răng khôn là điều mà mọi người luôn quan tâm, đặc biệt là khi răng khôn bắt đầu mọc lên, ngoài trường hợp răng khôn mọc thẳng hàng giống như những chiếc răng khác thì hầu như những thế mọc của răng khôn đều gây nguy hiểm cho sức khỏe chung của răng miệng, vì vậy bạn nên thực hiện nhổ bỏ răng khôn khi:

- Răng đã phát triển hoàn chỉnh và ẩn dưới nướu nhưng lại không mọc lên. Trong trường hợp này, nó chứa nguy cơ hình thành một u nang, dẫn đến khả năng ảnh hưởng đến chân các răng lân cận.

- Răng mọc lưng chừng, không lộ hẳn ra ngoài, gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, trở thành nơi ẩn náu của các vi khuẩn, tích tụ chất cặn bã, từ đó có thể dẫn đến các bệnh phát triển trong khoang miệng.

 LÚC NÀO THÌ NÊN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN -3
Răng khôn cần nhổ bỏ nếu bị mọc lệch

- Răng đã hoàn thiện dưới nướu nhưng không đủ không gian để mọc ra, răng liền kề đã choán hết không gian của nó. Trong trường hợp này, nếu răng khôn vẫn cố "ngoi" lên thì sẽ làm hỏng chiếc răng lân cận.

- Khi bạn cảm thấy đau ở vùng răng khôn.

- Các mô mềm bên cạnh các răng khôn thường xuyên viêm nhiễm.

- Có khối u hình thành.

- Khi nướu bị viêm.

- Có hiện tượng sâu răng ở các răng liền kề, những răng đó bắt đầu có hiện tượng nứt vỡ.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhổ răng khôn có đau không?

 LÚC NÀO THÌ NÊN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN -4
Tình trạng răng khôn bị sâu, vỡ

Khi đó, việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn cũng rất quan trọng mà mọi người nên lưu ý để có thể đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe cũng như việc nhổ răng sẽ không gây ra hiện tượng làm sót chân răng.

Là một trong những nha khoa uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực nhổ răng, thao tác nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện bởi công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại nhất hiện nay, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

- Bệnh nhân được chụp phim X – Quang cẩn thận trước khi tiến hành nhổ răng.

- Quy trình nhổ răng đảm bảo an toàn, không gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân.

- Thời gian nhổ răng nhanh chóng, chính xác và không còn sót lại chân răng.

- Hệ thống vô trùng tối ưu sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng viêm nhiễm chéo trong suốt quá trình nhổ răng.

Dưới đây là những trường hợp nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam mà các bạn có thể tham khảo:

TH 1: Nhổ răng khôn mọc ngầm

LÚC NÀO THÌ NÊN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN -5

TH 2: Nhổ răng khôn bị sâu

LÚC NÀO THÌ NÊN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN -6

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Giá nhổ răng khôn tiểu phẫu tại Nha khoa Đông Nam

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề lúc nào thì nên nhổ bỏ răng khôn mà mọi người thắc mắc. Khi có nhu cầu nhổ răng khôn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1