Nhổ Răng Khôn

Nhổ Răng Số 7 Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không?

Nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không là điều lo lắng của nhiều bệnh nhân vì đây được xem là chiếc răng “cấm” nhổ.

 Nhổ Răng Số 7 Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không -1

Việc nhổ răng là điều mà bác sĩ chỉ có thể đưa ra quyết định cuối cùng khi nhận thấy chiếc răng này không thể điều trị được nữa và nó có thể gây ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh, đặc biệt là nhóm răng số 7 cần phải được bảo tồn tối đa. Nhưng nếu bắt nhổ răng số 7 này thì nhiều người khá lo lắng không biết nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không?

1. Khi nào cần nhổ răng số 7 hàm dưới?

Răng số 7 hàm dưới là một trong những chiếc răng quan trọng thực hiện chức năng nhai chính, khi răng bị sâu hoặc hỏng đều gây ra nhiều tác động đáng kể đến quá trình ăn nhai của hàm, khiến cho việc ăn uống diễn ra khó khăn hơn. Chính vì vậy mà nó thường được gọi là răng cấm để hạn chế việc nhổ bỏ đi.

Trên thực tế, bất kì chiếc răng nào khi đã gặp vấn đề thì dù thực hiện chức năng gì cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định và nếu không được can thiệp kịp thời răng dễ bị nhiễm trùng và làm lây lan sang những chiếc răng xung quanh.

Nhổ Răng Số 7 Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không -2
Răng số 7 chỉ được nhổ khi không thể phục hồi được

Nếu trong trường hợp răng số 7 hàm dưới bị bệnh lý nặng, răng bị vở mẻ không còn khả năng phục hồi lại, thậm chí tạo thành nguy có thể gây ảnh hưởng đến các răng kề cận… thì việc nhổ bỏ răng số 7 hàm dưới cần phải thực hiện ngay mới có thể đảm bảo được sức khỏe răng miệng của bệnh nhân được tốt hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhổ răng hàm có mọc lại không?

2. Nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không?

Vấn đề nhổ răng số 7 hàm dưới có ảnh hưởng gì không là tâm lý chung của nhiều người, nhưng mọi người không nên lo lắng vì với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, nhổ răng số 7 hoàn toàn không ảnh hưởng và không nguy hiểm gì.

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X – Quang cho bạn để xác định tình trạng răng số 7 của bạn và quyết định kế hoạch nhổ răng an toàn nhất. Đồng thời, việc nhổ răng hiện nay được thực hiện bằng máy siêu âm nên đảm bảo không đau, không xâm lấn nhiều tới nướu và cung hàm nên thời gian hồi phục nhanh chóng hơn so với nhổ răng bằng kìm thông thường.

 Nhổ Răng Số 7 Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không -3
Nhổ răng rất an toàn nên mọi người có thể yên tâm

Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ ở vùng răng, đảm bảo hiện tượng đau nhức không xảy ra, đem đến cho bệnh nhân cảm giác dễ chịu nhất. Đầu máy siêu âm tác động sóng siêu âm vào làm đứt dây chằng xung quanh răng để răng lung lay, sau đó bác sĩ dùng kìm để nhổ răng ra khỏi hàm một cách dễ dàng.

Khi nhổ răng tại Nha khoa Đông Nam bạn hoàn toàn có thể an tâm với câu hỏi “nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không”. Với công nghệ siêu âm hiện đại nhất, việc nhổ răng tại đây sẽ rất an toàn, quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng, dễ chịu và đảm bảo không gây ra các hiện tượng đau nhức, khó chịu hay các biến chứng răng miệng khác sau khi nhổ.

Nhổ Răng Số 7 Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không -9

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nhổ răng trong cùng - Nên hay Không?

Với những chia sẻ trên đây, chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về câu hỏi nhổ răng số 7 hàm dưới có nguy hiểm không rồi đúng không. Để đảm bảo an toàn nhất trong suốt quá trình nhổ răng, hãy đến với Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1