Nhổ Răng Khôn

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 8 theo quan niêm xưa thì rất nguy hiểm và không nên, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học hiện nay việc nhổ răng số 8 rất an toàn, nhẹ nhàng.

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Nhổ răng số 8 theo quan niệm xưa thì rất nguy hiểm và không nên, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học hiện nay việc nhổ răng số 8 rất an toàn, nhẹ nhàng và không gây ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

- Dấu hiệu nhận biết có răng khôn

- Nhổ răng khôn ở đâu an toàn nhất TPHCM

- Nhổ răng khôn ở đâu

1. Răng số 8 là gì?

Răng số 8 hay răng khôn là 4 chiếc răng mọc cuối cùng và ở tận cụng 4 góc hàm. Thông thường hàm chỉ đủ chỗ cho 28 răng, 14 trên và 14 dưới. Nhưng thực tế người Châu Á có tới 32 răng do có thêm 4 răng khôn.

Sự phiền phức xảy ra khi răng khôn không đủ chỗ mọc và chúng tự tìm đường mọc lên như đâm ngang vào răng bên cạnh, mọc lệch hoặc mọc theo những chiều hướng không xác định… gây ra những biến chứng phức tạp ảnh hưởng đến sức khỏe2. Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng nên rất khó nhận biết, đặc biệt hàm dưới là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên bệnh nhân thường rất lo lắng khi thực hiện. Chính vì thế mà theo dân gian không nên nhổ răng khôn vì có thể làm ” điên, dại…”

Tuy nhiên, với công nghệ khoa học hiện nay việc nhổ răng số 8 không còn khó khăn như trước nữa, bệnh nhân trước khi nhổ răng số 8 sẽ được chụp X – Quang để xác định khoảng cách, vị trí các dây thần kinh để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn không làm ảnh hưởng đến chúng.Việc nhổ răng số 8 an toàn tại Nha khoa nhổ răng còn được hỗ trợ bởi công nghệ Piezotome – Nhổ răng siêu âm. Bệnh nhân thực hiện nhổ răng bằng công nghệ này sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, an toàn và không đau. Chính vì thế nhổ răng số 8 không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến cơ thể cũng như sức khỏe bệnh nhân.

3. Nhổ răng số 8 ở đâu đảm bảo chất lượng

Tại Nha Khoa Đông Nam việc nhổ răng số 8 đươc thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn giỏi và có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại nên việc nhổ răng khôn diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi, vết thương được xử lý kỹ càng nên hoàn toàn không gây nhiễm trùng hay bất kỳ biến chứng nào.

- Nhổ răng khôn -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác