Nhổ Răng Khôn

Vì Sao Mọc Răng Khôn Thường Bị Sốt Và Cách Khắc Phục

Vì sao mọc răng khôn thường bị sốt và cách khắc phục để đảm bảo việc mọc răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Vì Sao Mọc Răng Khôn Thường Bị Sốt -1

Vì Sao Mọc Răng Khôn Thường Bị Sốt

Thông thường, khi chúng ta bước vào giai đoạn mọc răng khôn, những chiếc răng này khi mọc lên sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, trong đó hiện tượng bị sốt khi mọc răng khôn là ai cũng gặp phải. Vậy vì sao mọc răng khôn thường bị sốt và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Vì sao mọc răng khôn thường bị sốt?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là những chiếc răng được mọc sau cùng và nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển. Mỗi người chúng ta sẽ thường có 4 chiếc răng khôn.

Thông thường sốt mọc răng khôn là do răng khôn mọc phía trước có cả hàm răng chắn lối, phía sau có ngành xương, dẫn đến tình trạng mọc lệch, mọc ngầm… Mọc răng khôn rất có khả năng gây ảnh hưởng đến cả răng hàm số 7 và cả hàm răng, tạo nên hàm răng không đều. Có thể gây sưng đau nhức, sưng lợi và viêm nhiễm quanh lợi răng, khiến cho cơ thể bị sốt – đây cũng là câu trả lời cho vấn đề vì sao mọc răng khôn thường bị sốt.

 Vì Sao Mọc Răng Khôn Thường Bị Sốt -2
Vì răng khôn thường mọc lệch lạc nên khi mọc sẽ hành sốt
khiến chúng ta khó chịu

Bên cạnh hiện tượng sốt thì khi răng khôn mọc lên nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác nhau như:

Đau nhức: Đây là dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp nhất, đó là những cơn đau nhức từ bên trong răng, cơn đau sẽ càng dữ dội và kéo dài khi răng đang phát triển, có thể phải lên đến vài năm thì răng khôn mới mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, khi gặp phải dấu hiệu răng khôn gây đau nhức, bạn nên chuẩn bị tinh thần vì những cơn đau này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nướu sưng đỏ: Khi răng khôn bị mọc kẹt, không trồi lên hết được sẽ làm phần lợi phía trên va xung quanh răng bị sưng phồng lên. Đến khi răng đã mọc ổn định nướu răng sẽ trở lại bình thường.

Khó há miệng và có thể hành sốt: Trong quá trình răng khôn mọc có thể gây ra các cơn sốt kéo dài, làm nướu sưng đỏ, cử động cơ miệng không còn linh hoạt như trước.

 Vì Sao Mọc Răng Khôn Thường Bị Sốt -3
Khi răng khôn mọc thì nó sẽ gây ra hiện tượng đau nhức khó chịu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

2. Cách khắc phục khi mọc răng khôn bị sốt

Khi mọc răng khôn bị sốt kèm theo những cơn đau nhức và các biến chứng khác cách tốt nhất bạn nên đến nha khoa thăm khám để có thể biết rõ nguyên nhân và có giải pháp chữa trị kịp thời, không gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và phát âm…

Trường hợp răng khôn mọc thẳng tự nhiên:

Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng tự nhiên và không gây ra đau nhức gì, bạn có thể không cần phải nhổ răng khôn. Nhưng cần có chế độ vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, đảm bảo không gây ra bất kỳ bệnh lý nào khác thì hiện tượng bị sốt khi mọc răng không sẽ giảm ngay.

 Vì Sao Mọc Răng Khôn Thường Bị Sốt -4
Nếu răng khôn mọc thẳng thì chỉ cần vệ sinh răng miệng đúng
cách sẽ giúp hạ sốt

Trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm:

Phần lớn răng khôn trong trường hợp này sẽ được bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ, do răng khôn mọc ở những vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm đã hết chỗ, gây mọc lệch, mọc ngầm làm cho đau răng và nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

 Vì Sao Mọc Răng Khôn Thường Bị Sốt -6
Nếu răng khôn mọc lệch thì cần phải nhổ bỏ

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhổ răng khôn hàm dưới tốn bao nhiêu tiền?

Sau khi chữa trị răng khôn mọc lệch, bạn sẽ kiểm soát được cơn đau, cắt cơn đau kịp thời. Khi cảm giác đau không còn thì tình trạng sốt hay cửa động hàm cũng sẽ trở lại bình thường.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về vấn đề vì sao mọc răng khôn thường bị số và cách khắc phục như thế nào rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trả lời chi tiết hơn.

Nha Khoa

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1