Nhổ Răng Sữa

NHỔ RĂNG CHO BÉ Ở ĐÂU TỐT NHẤT TP HỒ CHÍ MINH?

Để hỗ trợ răng vĩnh viễn mọc đều, đẹp thì cần nhổ răng. Trên TPHCM có quá nhiều nha khoa vậy qua bài viết này bạn sẽ đánh giá được nhổ răng sữa ở đâu tốt

Rất nhiều trường hợp cần phải nhổ răng sữa để giúp răng khôn phát triển bình thường, đúng vị trí. Nhổ răng cho bé ở đâu, như thế nào là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Vậy sử dụng tiêu chí nào để chọn được trung tâm nhổ răng phù hợp với bé. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giải quyết được nỗi băn khoăn của bạn.

nhổ răng sữa tốt nhất ở đâu tốt nhất tphcm

Tiêu chí để đánh giá trung tâm nha khoa nhổ răng cho bé tốt

1. Nhổ răng không đau

Hầu hết bé nào cũng sợ đau chính vì vậy tiêu chí đầu tiên đánh giá nơi nhổ răng cho bé tốt là phải không đau. Nếu ngay lần đầu tiên bé đi nhổ răng mà bị đau thì nhổ răng sẽ trở thành nổi ám ảnh của bé, khiến bé không chịu hợp tác trong lần nhổ sau. Trước khi nhổ thì bác sĩ sẽ bôi thuốc tê quanh nướu để khi nhổ các bé sẽ không cảm thấy đau.

2. Cơ sở vật chất sạch sẽ, vệ sinh

Phòng ốc sạch sẽ vệ sinh, dụng cụ tuyệt trùng là tiêu chí thứ 2 đánh giá trung tâm nha khoa có tốt hay không. Thứ nhất phòng ốc sạch sẽ cũng có ảnh hưởng tốt đến tâm lý, làm trẻ cảm thấy thoải mái. Thứ hai, cơ sở vật chất sạch sẽ vệ sinh, dụng cụ vô trùng để đảm bảo không lây những bệnh truyền nhiễm cho trẻ.

3. Nha sĩ phải hiểu tâm lý trẻ em

Thông thường các bé nghe đến nha sĩ là sợ. Chính vì vậy để các bé dễ dàng hợp tác hơn thì đòi hỏi nha sĩ phải thân thiện, khéo léo, hiểu tâm lý trẻ giúp trẻ thoải mái. Không để bé nhìn thấy quá trình nhổ, dụng cụ nhổ như kéo, kìm, kim tiêm… sẽ làm cho các bé sợ, khóc.

4. Dịch vụ nhanh chóng

Đừng để bé phải chờ đợi lâu. Trẻ con rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý. Tiếng khóc của những đứa trẻ khác có thể tác động đến tâm lý của bé làm cho bé sợ không dám nhổ răng.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá trung tâm nha khoa có tốt hay không dựa trẹn tâm lý trẻ em. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm nha khoa với chất lượng dịch vụ rất tốt, phòng ốc sạch sẽ vệ sinh, bác sĩ thân thiện lành nghề, chắc chắn các bé sẽ không còn ám ảnh khi nhổ răng. Mà giá cả hợp lý phải chăng. Ví dụ như trung tâm Nha Khoa Đông Nam ở 411 Nguyễn Kiệm bên Phú Nhuận, chi phí nhổ răng sữa chỉ từ 50-100 nghìn một chiếc.

Việc chăm sóc răng miệng sau khi nhổ là điều rất cần thiết. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ nhất là thực phẩm giàu vitamin A để giúp lợi mau lành. Nếu như trẻ bị đau, khó nhai nuốt thì có thể cho trẻ ăn những món cháo, súp, nước ép trái cây, có thể thái nhỏ, hầm nhừ để giúp trẻ dễ nhai hơn. Ngoài ra, tuân thủ đánh răng ngày 3 lần sau bữa ăn bằng kem đánh răng có chứa flour và canxi để răng chắc khỏe.

- Nguồn: Nhổ Răng

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác