Nhổ Răng Sữa

Nhổ răng sữa còn chân phải làm sao?

Việc nhổ răng sữa đúng thời điểm còn hỗ trợ rất tốt cho việc thay răng vĩnh viễn, tuy nhiên việc nhổ răng sai phương pháp sẽ làm gãy ngang và sót lại chân răng.

Nhổ răng sữa còn chân phải làm sao? Việc nhổ răng sữa đúng thời điểm còn hỗ trợ rất tốt cho việc thay răng vĩnh viễn, tuy nhiên việc nhổ răng sai phương pháp sẽ làm gãy ngang và sót lại chân răng. Hiểu và xử lý đúng cách trong các trường hợp tương tự sẽ giúp trẻ có hàm răng đều và đẹp tự nhiên.

1. Chỉ định nhổ răng sữa khi nào?

– Răng bị nhiễm trùng ở chân răng hoặc chẽ chân răng, nhổ để tránh gây thiểu sản men và bị áp- xe xương ổ răng.

– Răng sữa cản trở cho sự mọc răng vĩnh viễn.

– Những răng sữa bị viêm mạn tính  mà việc điều trị nội nha nhiều lần nhưng không có kết quả hoặc những răng sữa đó gây ra các biến chứng thường là viêm tủy hoặc viêm quanh răng

Khi nào nên nhổ răng sữa cho trẻ?

– Răng bị chết tủy lâu ngày có thể tạo thành vùng nhiễm độc lan xuống vùng mầm răng vĩnh viễn.

2. Những trường hợp chống chỉ định nhổ răng sữa:

– Trẻ đang bị viêm lợi cấp vincent hay các loại viêm cấp tương tự.

– Bệnh tim bẩm sinh hoặc các bệnh về máu gây chảy máu kéo dài hay dễ bị nhiễm trùng sau nhổ. Ở những bệnh nhân này chỉ nhổ khi có sự chuẩn bị kỹ càng: có sự hội chẩn của Bác sĩ chuyên khoa tim mạch và huyết học, truyền máu và dùng kháng sinh trước và sau khi nhổ.

– Khi trẻ đang mang các khối u ác tính.

– Khi trẻ đang bị bệnh truyền nhiễm (như sởi ) không nên nhổ răng vì dễ xảy ra biến chứng do nhiễm độc ổ răng.

– Trẻ bị tiểu đường, nếu nhổ thì cần phải có ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa, cho trẻ chế độ ăn thích hợp và sử dụng kháng sinh trước sau nhổ.

– Trong mùa sốt bại liệt cũng không nên nhổ răng cho trẻ.

3. Nhổ răng sữa còn chân răng phải làm sao?

–  Nhiều trường hợp khi nhổ răng sữa không đúng phương pháp hoặc chân răng quá dài nên khi nhổ tại nhà rất dễ gãy ngang và sót lại chân răng. Khi gặp trường hợp nhổ răng sữa còn chân phải xử lý như thế nào?

Sử dụng các phương pháp nhổ răng ” sáng tạo ” tại nhà không an toàn và rất dễ sót lại chân răng

– Khi trẻ đến tuối thay răng, mầm răng vĩnh viễn phát triển lên tại vị trí răng sữa, lúc này phần chân răng sữa có thể sẽ tiêu biến dần và lung lay, đến khi không còn giữ được nữa chúng sẽ tự rụng đi. Nhưng ngược lại khi răng sữa bị sâu hoặc viêm cần nhổ bỏ trước tuổi thay răng vĩnh viễn thì việc nhổ răng sữa cần hết sức thận trọng và thực hiện đúng phương pháp để việc nhổ răng sữa diễn ra an toàn và không gây nhiễm trùng.

– Thông thường phần chân răng còn sót lại có thể tự trồi lên và đào thải ra ngoài sau một thời gian. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đặc biệt chân răng sữa tồn tại hơn 10 năm trong xương hàm và ngăn cản sự mọc của răng vĩnh viễn.

– Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên nhổ răng sữa tại nha khoa, nơi có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và đảm bảo an toàn cho trẻ. Trường hợp khi răng sữa gãy còn sót chân thì không nên tự xử lý ở nhà mà  hãy đến nha khoa để các bác sĩ dùng dụng cụ chuyên khoa lấy ra.

Giá nhổ răng sữa tại Nha khoa nhổ răng hiện nay chỉ khoảng từ 50.000Đ/ răng và tuyệt đối an toàn. Việc khám và tư vấn hoàn hoàn miễn phí nên các bậc cha mẹ có thể yên tâm khi đưa con đến khám và nhổ răng.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác