Nhổ Răng Sữa

NHỔ RĂNG SỮA KHÔNG ĐÚNG CÁCH CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Nhiều người cứ thấy răng sữa lung lay là tự nhổ. Nhưng không biết rằng nếu nhổ năng sữa không đúng cách có ảnh hưởng rất lớn đến răng vĩnh viễn sau này

Thay răng là giai đoạn quan trọng quyết định thẩm mỹ sau này của toàn hàm răng. Nhưng nhiều người không biết rằng việc nhổ răng sữa cũng phải đúng lúc, đúng cách thì mới có tác dụng tốt đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn sau này. Vậy nếu nhổ răng không đúng cách có ảnh hưởng gì? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

- Bài Viết Liên Quan:

+ Cách tự nhổ răng sữa tại nhà không đau

+ Nha khoa nhổ răng sữa uy tín TPHCM

nhổ răng sữa đúng cách

1. Nhổ răng sữa không đúng thời điểm có ảnh hưởng gì?

Theo các bác sĩ nha khoa, độ tuổi thay răng chia thành những khoảng thời gian như sau: Răng cửa giữa từ 5-7 tuổi, răng cửa trên từ 7-8 tuổi, răng hàm sữa thứ nhất 9-10 tuổi, răng nanh sữa 10-11 tuổi, răng hàm sữa thứ 2 từ 11-12 tuổi. Đây chính là độ tuổi thay răng.

Không nên nhổ răng sữa cho trẻ trước thời gian thay răng. Nhổ răng quá sớm không tốt cho sự phát triển răng miệng sau này. Thứ nhất, việc nhổ răng sữa quá sớm sẽ làm cho xương hàm và lợi không phát triển, răng vĩnh viễn có thể mọc chậm hơn bình thường. Xương hàm không phát triển, răng vĩnh viễn mọc lên sẽ thiếu chổ, dễ mọc ngầm, mọc lệch gây mất thẩm mỹ. Thứ hai, lợi không có răng sẽ co khít lại gây khó khăn cho răng vĩnh viễn mọc sau này, bé sẽ bị đau. Thứ ba, việc nhổ răng quá sớm để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến ăn nhai của bé, vừa ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

nhổ răng khôn đúng cách nhất

Trong một số trường hợp nếu răng sữa chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc, mọc lệch vào trong thì chúng ta cũng phải nhổ răng sữa để tạo môi trường cho răng vĩnh viễn phát triển đúng vị trí.

2. Nhổ răng sữa không đúng cách có ảnh hưởng gì?

Ông bà ta vẫn truyền tay nhau cách tự nhổ răng sữa cho con bằng chỉ. Quấn sợi chỉ vào răng cần nhổ sau đó giựt mạnh. Tuyệt đối không tự nhổ răng bằng cách này vì dễ gây chảy máu nướu răng, hơn nữa việc đưa tay vào miệng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Nếu không tự tin cách tốt nhất đưa con tới trung tâm nha khoa, chỉ có nha sĩ mới có thể kiểm soát tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Trên đây là thông tin về những ảnh hưởng có thể xảy ra nếu nhổ răng sữa không đúng cách. Quá trình thay răng sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng vĩnh viễn sau này. Chính vì vậy để không phải nhổ răng sữa sớm hơn giai đoạn thay răng thì bố mẹ cần hướng dẫn bé chăm sóc, vệ sinh răng miệng thật tốt, ngày đánh răng 3 lần sau khi ăn. Hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều đường như bánh kẹo, nước ngọt để không bị sâu răng.

nhổ răng sữa không đau

Việc khám răng định kì cho trẻ 6 tháng một lần là vô cùng cần thiết, giúp các bậc phụ huynh theo dõi được tình hình phát triển răng miệng của trẻ, phát hiện sớm những bệnh răng miệng tránh trường hợp phải nhổ răng sớm trước thời điểm thay răng vĩnh viễn. Ngoài ra, việc theo dõi thường xuyên giúp phát hiện sớm những trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa vẫn chưa lung lay.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác