Nhổ Răng Sữa

Nhổ răng sữa tại Nha Khoa Đông Nam

Nhổ răng sữa giúp loại bỏ răng sữa bị sâu và hỗ trợ cho việc thay răng được nhanh, giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí cho bé hàm răng đều đẹp tự nhiên

Nhổ răng sữa cho trẻ em nhẹ nhàng và không đau sẽ giúp loại bỏ răng sữa bị viêm nhiễm hoặc để hỗ trợ cho việc thay răng được nhanh. Giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí cho bé hàm răng đều đẹp tự nhiên.

nhổ răng sữa cho trẻ em
Răng sữa là những răng mọc lên ở giai đoạn trẻ em từ 5 – 6 tháng tuổi và thông thường sẽ hoàn thiện khi bé được 3 tuổi. Các răng sữa này sẽ rụng dần đi và được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Bộ răng sữa bao gồm 20 chiếc trong đó hàm trên 10 chiếc, hàm dưới 10 chiếc. Mỗi bên hàm có 5 chiếc: 2 răng cửa, 1 răng nanh và 2 răng hàm sữa.

1. Thời gian mọc răng sữa và chức năng của răng sữa

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ em bú sữa mẹ. Răng sữa giúp cho xương hàm phát triển bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ em phát âm bình thường không bị ngọng. Các răng này rồi sẽ lung lay và lần lượt được thay thế bằng các răng vĩnh viễn. Thông thường thời gian mọc răng sữa ở các giai đoạn

thời kỳ mọc răng sữa

Thới kỳ bé mọc răng

 STT

 Thứ tự mọc răng sữa

 Đổ tuổi bé mọc răng

 1

 Răng cửa giữa

 5 – 8 tháng tuổi

 2

 Răng cửa bên

 9 – 12 tháng tuổi

 3

 Răng hàm sữa thứ nhất

 12 – 15 tháng tuổi

 4

 Răng nanh sữa

 18 – 21 tháng tuổi

 5

 Răng hàm sữa thứ hai

 24 tháng – 3 tuổi

 

2. Khi nào thì nên thay răng sữa cho bé?

Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng, thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn theo quy luật sau:

 STT

 Thứ tự mọc răng sữa

Đổ tuổi bé thay răng

 1

 Răng cửa giữa

5 – 7 tuổi

 2

 Răng cửa bên

7 – 8 tuổi

 3

 Răng hàm sữa thứ nhất

9 – 10 tuổi

 4

 Răng nanh sữa

10 – 11 tuổi

 5

 Răng hàm sữa thứ hai

11 – 12 tuổi

 

3. Nên nhổ răng sữa cho trẻ em ở đâu?

Khi bé được 18 tháng tuổi trở nên thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần. Việc khám răng định kỳ sẽ giúp theo dõi quá trình mọc răng của trẻ cũng như phát hiện sớm các bệnh răng miệng như sâu răng. Không nên cho bé nhổ răng quá sớm vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến khuôn mặt và tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc chỉnh nha niềng răng sau này.

nhổ răng sữa tại nha khoa đông nam

Nhổ răng sữa cho trẻ em

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Quy trình kỹ thuật nhổ răng sữa đúng tiêu chuẩn

Chính vì vậy, khi răng sữa của bé bị lung lay, ba mẹ nên đưa bé đến bệnh viện hoặc các phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng để khám và tốt nhất nên chụp phim để thấy được chính xác tình trạng của răng vĩnh viễn. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch nhổ răng cho bé theo đúng độ tuổi, giai đoạn thay răng.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là nha khoa thẩm mỹ hàng đầu được thành lập khá lâu, với đội ngũ Y Bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tận tình tư vấn và lựa chọn các phương án tối ưu để con em bạn có hàm răng tốt nhất.

Chi phí nhổ răng sữa cho trẻ tại nha khoa Đông Nam chỉ từ 50.000đ đến 100.000đ, thời gian thực hiện nhanh, đảm bảo nhẹ nhàng, an toàn tuyệt đối và không đau.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC KHÁM VÀ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (08)3. 5081 425 – (08)3. 6016 665

Mobile: 0927.411.411

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1