Nhổ Răng Hư

Có Cần Thiết Phải Nhổ Răng Khi Thực Hiện Niềng Răng?

Có cần thiết phải nhổ răng khi thực hiện niềng răng không là điều thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân hiện nay.

 Có Cần Thiết Phải Nhổ Răng Khi Thực Hiện Niềng Răng -1

Niềng răng là một trong những giải pháp nha khoa rất quen thuộc với tất cả chúng ta từ xưa đến nay, niềng răng sẽ giúp nắn chính, xê dịch những chiếc răng về vị trí mong muốn làm hàm răng được đều đặn hơn. Trong nhiều trường hợp, việc niềng răng cần phải tiến hành nhổ răng nên khiến nhiều bệnh nhân lo lắng. Vậy thực chất có cần thiết phải nhổ răng khi niềng răng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

1. Tìm hiểu về dịch vụ niềng răng là gì?

Niềng răng là sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Niềng răng nhằm 2 mục đích chính là đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe cho bệnh nhân, răng có vấn đề cần đến bác sĩ để niềng ngay nhằm bảo vệ tốt sức khỏe của mình và làm cho răng đều, đẹp hơn.

Tất cả những bệnh nhân có răng sai lệch đều có thể niềng răng được và trong giới hạn độ tuổi cho phép cũng như là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để trải qua niềng răng thuận lợi. Cụ thể những trường hợp bệnh nhân có thể niềng răng bao gồm:

- Răng hô – móm.

- Răng chìa.

- Răng thưa.

- Răng khấp khểnh, chen chúc, vểnh cụp.

 Có Cần Thiết Phải Nhổ Răng Khi Thực Hiện Niềng Răng -2
Giải pháp niềng răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nhổ Răng Vĩnh Viễn Có Ảnh Hưởng Gì Không?

2. Có cần thiết phải nhổ răng khi thực hiện niềng răng không?

Vấn đề có cần thiết phải nhổ răng khi thực hiện niềng răng không thì sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân và không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải nhổ răng khi niềng.

Nhổ răng khi niềng răng sẽ được chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Khi các răng của bạn mọc chen chúc thì việc tạo khoảng trống cho răng sắp đều là điều bác sĩ điều trị cần phải làm. Có trường hợp bị hô thì hàm răng trên nhô ra trước so với hàm răng dưới, nếu muốn hết hô chỉ có cách là tạo khoảng trống để các răng hàm trên lùi vào nhằm giảm hô.

 Có Cần Thiết Phải Nhổ Răng Khi Thực Hiện Niềng Răng -3
Chỉ nhổ răng khi cần thiết để tạo khoảng trống cho răng được
kéo vào

Các răng được nhổ cần đảm bảo không phải là răng ăn nhai chính và việc nhổ bỏ không ảnh hưởng đến khuôn hàm cũng như không gây nên bất kỳ biến chứng nào. Phần chân răng nhổ sẽ được lấp đầy khi răng bên cạnh dịch chuyển đến, do đó không tạo lỗ hổng gây mất thẩm mỹ.

Thông thường, những chiếc răng cần nhổ khi niềng răng đó là 2 nhóm răng:

Răng số 4:

Hầu hết những ca niềng răng đều là răng khấp khểnh, chen chúc, hô – móm vì thế nhổ răng số 4 thường được chỉ định để giúp tạo khoảng trống giúp các răng khác di chuyển. Răng số 4 được coi là chiếc răng nằm ở chính giữa cung hàm, khi nhổ sẽ thuận tiện cho cả răng cửa bên ngoài và răng hàm bên trong di chuyển.

Thêm vào đó, niềng răng phải nhổ răng nào bác sĩ có thể chỉ định răng số 4 là vì bên cạnh răng số 4 vẫn còn răng số 5 có hình thể tương tự, khi răng số 4 mất đi sẽ không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của bạn.

 Có Cần Thiết Phải Nhổ Răng Khi Thực Hiện Niềng Răng -4
Răng số 4 đã được nhổ

Răng số 8:

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn mọc trong cùng của cung hàm, chỉ định được áp dụng trong một số trường hợp chiếc răng này làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các răng khác.

Răng khôn cần nhổ trước khi niềng còn giúp loại bỏ chiếc răng có nguy cơ mắc bệnh lý và biến chứng trên cung hàm. Bởi bình thường thì răng khôn cũng không có vai trò trong việc ăn nhai và nhất là chiếc răng mọc trong cùng của cung hàm khiến bạn khó vệ sinh, dễ nảy sinh bệnh lý. Đặc biệt, khi răng khôn có dấu hiệu mọc lệch thì niềng răng phải nhổ răng nào thì nhổ răng khôn lại càng nên làm.

Có Cần Thiết Phải Nhổ Răng Khi Thực Hiện Niềng Răng -8 
Răng số 8

Vì vậy, để xác định chính xác tình trạng răng miệng của mình có cần thiết phải nhổ răng khi niềng răng không thì mọi người phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa điều trị uy tín nhất, có đầy đủ những yếu tố hỗ trợ để phân tích và nắm rõ để đưa ra quyết định chính xác.

Trải qua 13 năm hoạt động trong nghề, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở, trang thiết bị vật chất rất hiện đại… Nha Khoa Đông Nam chính là một trung tâm nha khoa niềng răng uy tín nhất mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những điều cần biết trước khi điều trị chỉnh nha

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã nắm rõ hơn về vấn đề có cần thiết phải nhổ răng khi thực hiện niềng răng không rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1