Nhổ Răng Khôn

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm không đau

Quy trình nhổ răng khôn khó hơn nhổ các răng khác, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân yêu cầu bác sĩ phải tuân thủ đúng quy trình nhổ răng khôn.

1. Vì sao nhổ răng khôn lại khó?

- Răng khôn nằm trong cùng khó quan sát.

- Răng khôn thường hay mọc lệch, mọc ngầm, đâm vào răng bên cạnh…, nên mức độ phức tạp hơn các răng khác. Vì nếu như bác sĩ không có tay nghề và kinh nghiệm rất dễ, nhổ không đúng kỹ thuật rất dễ đụng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng bên cạnh.

Có nhiều tường hợp răng khôn mọc khó, để không bị sót chân răng, ảnh hưởng răng bên cạnh, yêu cầu quy trình nhổ răng khôn phải cắt răng khôn thành nhiều phần, rồi mới tiến hành nhổ.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

2. Quy trình nhổ răng khôn tiểu phẫu như thế nào đúng chuẩn?

* Khám và tư vấn

- Trước khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần phải được khám tổng quát và chụp X-quang. Khám tổng quát bao gồm khám sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

- Khám sức khỏe răng miệng: Việc này nhằm kiểm tra răng miệng có mắc các bệnh nhiễm trùng không, nếu bị nhiễm trùng răng bác sĩ sẽ cho uống thuốc trước khi phẫu thuật.

- Khám sức khỏe toàn thân: khám sức khỏe toàn thân bao gồm kiểm tra huyết áp, các bệnh lý về tim, tiểu đường, bệnh về máu… Nếu sức khỏe bệnh nhân đảm bảo sẽ được chỉ định nhổ răng

- Sau khi khám tổng quát xong, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang. Việc chụp X-quang nhằm xác định chính xác tình trạng, vị trí của răng. Việc này giúp bác sĩ lường trước được những tình huống xấu có thể xẩy ra,giúp cho việc nhổ răng nhanh chóng, chính xác, đạt hiệu quả hơn rất nhiều lần.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

* Quy trình nhổ răng khôn tiểu phẫu: 

- Bước 1: Súc miệng bằng nước xúc miệng chuyên dụng, sát khuẩn vùng cần nhổ.

- Bước 2: Gây tê vùng răng cần nhổ, để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

- Bước 3: Thực hiện tiểu phẫu nhổ răng, đưa răng khôn ra khỏi ổ xương.

- Bước 4: Kết thúc tiểu phẫu, cho bệnh nhân cắn chặt bông để cầm máu

- Bước 5: Kê đơn thuốc, dặn dò bệnh nhân.

quy trình nhổ răng khôn

* Tái khám

- Sau một tuần, bệnh nhân cần quay lại gặp bác sĩ để tái khám và kiểm tra vết thương.

- Quy trình nhổ răng khôn không nguy hiểm nhưng nếu thực hiện quy trình nhổ răng khôn không đúng tiêu chuẩn, không đảm bảo tuyệt trùng có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân, đau nhiều sau khi nhổ, vết thương lâu lành, nguy cơ nhiễm trùng cao. Vì vậy, việc lựa chọn nơi nhổ răng chất lượng cũng rất quan trọng.

Một trung tâm nhổ răng khôn chất lượng phải đảm bảo một số tiêu chí cơ bản như: cơ sở vật chất hiện đại, dụng cụ vệ sinh vô trùng, độ ngũ bác sĩ có tay nghề giàu kinh nghiệm, tuân thủ đúng quy trình khám tư vấn và điều trị.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác