Nhổ Răng Hư

Tại Sao Sau Nhổ Răng Lại Bị Tiêu Xương Hàm?

Tại sao sau nhổ răng lại bị tiêu xương hàm và có cách nào để khắc phục hay không?

Tại Sao Sau Nhổ Răng Lại Bị Tiêu Xương Hàm -1 

Nhổ răng là một chỉ định cuối cùng mà các bác sĩ đưa ra khi răng không thể tiến hành điều trị bảo tồn được nữa, và sau khi nhổ răng một thời gian thì sẽ xuất hiện hiện tượng xương hàm bị tiêu đi, làm ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng của chúng ta. Vậy tại sao sau nhổ răng lại bị tiêu xương hàm? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tại sao sau nhổ răng lại bị tiêu xương hàm?

Xương hàm cần sự kích thích thường xuyên để có thể duy trì hình dạng và mật độ. Răng là yếu tố cần thiết do sự ổn định của xương. Lực nhai tác động lên răng hàng ngày sẽ gây ra sự kích thích cho vùng xương hàm xung quanh răng, sự kích thích này là yếu tố giúp xương duy trì mật độ ổn định. Khi răng bị mất đi đồng nghĩa với việc sự kích thích này cũng không còn và xương hàm bị thoái hóa dần là lẽ tự nhiên và hiện tượng này gọi là tiêu xương hàm, đây cũng chính là câu trả lời hoàn thiện nhất cho vấn đề tại sao sau nhổ răng lại bị tiêu xương hàm.

Tại Sao Sau Nhổ Răng Lại Bị Tiêu Xương Hàm -2 
Nhổ răng lâu ngày thì sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm

Ngay sau khi răng được nhổ bỏ đi sẽ gây ra một khoảng trống lớn, từ đó sự tiêu xương và lấp đầy khoảng trống này bắt đầu diễn ra. Quá trình tiêu xương diễn ra nhanh nhất trong 6 tháng đầu tiên, bạn có thể mất 25% xương hàm tại vị trí mất răng tiêu biến, hiện tượng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Sau 1 năm mất xương, xương bị tiêu có thể chiếm đến 45% – 60%, gây ra biến chứng với cơ mặt cũng như không đủ sức nâng đỡ răng dẫn đến xô lệch hàm.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ không?

2. Tác hại do tiêu xương hàm gây ra

Khi nhổ răng xong, nếu không có cách khắc phục thì tình trạng tiêu xương diễn ra càng nhiều, ngoài việc làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ thì nó gây ra nhiều tác hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của chúng ta:

- Di răng: Sự di răng này thể hiện ở việc các răng trên và kế cận vùng tiêu xương sẽ bị di lệch sang vị trí kế cận, làm răng xô lệch, nghiêng vẹo, và yếu hơn bình thường.

- Ăn nhai kém: Do di răng và yếu răng, quai hàm trũng nên không tiếp xúc đầy đủ với hàm đối diện dẫn tới khả năng tạo lực kém, không đầy đủ, làm ảnh hưởng đến ăn nhai.

- Móm và già nua sớm: Hệ quả này thể hiện rõ ở người tiêu xương toàn hàm.

- Gây cản trở cho phục hình răng: Do răng di lệch, xương hàm ở khoảng lợi bị tiêu xương trũng xuống nên khó trồng lại răng, đặc biệt là với cấy ghép răng Implant, nguy cơ đào thải rất cao nên buộc phải ghép xương chỉnh răng tốn kém.

VIDEO CLIP TÁC HẠI DO MẤT RĂNG GÂY RA

 

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

3. Có cách nào khắc phục tình trạng tiêu xương hàm sau nhổ răng không?

Để phòng tránh được tình trạng tiêu xương hàm cũng như những ảnh hưởng không tốt do mất răng gây ra, việc trồng lại răng giả phục hồi lại răng mất ngay là điều cần thiết và hiện nay, cách duy nhất mà mọi người nên lựa chọn để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm là tiến hành trồng răng implant.

Sở dĩ phương pháp cấy ghép răng Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm là do sử dụng trụ Implant để ghép sâu vào bên trong xương hàm nơi mất răng giữ chức năng như một chân răng thực thụ, trụ Implant sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám vững chắc và khả năng ăn nhai cũng được khôi phục đáng kể.

Tại Sao Sau Nhổ Răng Lại Bị Tiêu Xương Hàm -3 
Cấy ghép Implant là giải pháp khắc phục tình trạng tiêu xương
do nhổ răng

Còn nếu trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu quá nhiều do nhổ mất răng lâu ngày thì bạn cũng không nên lo lắng, với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì vấn đề bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Bệnh nhân đã hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant theo đúng mong muốn bằng cách kết hợp vừa cấy trụ Implant và cấy ghép thêm xương nhân tạo để làm đầy ổ xương này và chống đỡ giúp Implant được đứng vững trên cung hàm.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần lưu ý, việc sử dụng phương pháp cấy ghép Implant để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm do nhổ răng là một kỹ thuật tương đối phức tạp, do đó việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để điều trị là rất cần thiết.

Là một địa chỉ nha khoa nhổ răng cắm ghép Implant uy tín nhất hiện nay, có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, Nha Khoa Đông Nam chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn.

Tại Sao Sau Nhổ Răng Lại Bị Tiêu Xương Hàm -4

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền?

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thực tiễn; kết hợp với công nghệ - trang thiết bị hỗ trợ điều trị hiện đại và đúng tiêu chuẩn nhất sẽ đảm bảo mang lại một kết quả đúng như mong muốn của bệnh nhân mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe.

Tại sao sau nhổ răng lại bị tiêu xương đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này rồi nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu cấy ghép Implant sau nhổ răng để đảm bảo giữ vững mô xương, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1