Phụ Nữ Mang Thai

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?” khi bị bệnh răng miệng là một trong những trăn trở của các mẹ trong thời kỳ mang thai vì theo quan niệm từ xưa đến nay của ông bà ta là khi mang thai

 Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi -1

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?” khi bị bệnh răng miệng là một trong những trăn trở của các mẹ trong thời kỳ mang thai vì theo quan niệm từ xưa đến nay của ông bà ta là khi mang thai, hầu như những tác động vào răng là điều không nên làm vì mọi người luôn cho rằng sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Vậy sự thật chuyện này là như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé. 

1. Vì sao phụ nữ mang thai thường bị bệnh răng miệng?

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ dàng mắc phải những bệnh về răng miệng nhiều nhất và mức độ ảnh hưởng cũng cao hơn rất nhiều so với những người khác, nặng nhất chính là phải nhổ bỏ răng vì không thể bảo tồn được nữa.

Nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng ở phụ nữ mang thai là do sự thay đổi nội tiết tố các hormone trong cơ thể mẹ, đặc biệt là Estrogen và Progestorome, khiến cho nướu răng trở nên nhạy cảm hơn, các vi khuẩn cũng như mảng bám sẽ có điều kiện thuận lợi để tấn công vào răng nướu, khiến cho răng nướu bị thương tổn và dẫn đến nhiều bệnh lý.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi -2Việc thay đổi hormone sẽ khiến bênh về răng nướu dễ phát triển

Bên cạnh đó, do tình trạng thai nghén, các mẹ bị nôn ói nhiều trong thời gian đầu sẽ khiến môi trường pH trong khoang miệng bị thay đổi, tuyến nước bọt bị khô đi, chất axit nhiều hơn sẽ là nguy cơ gây ra bệnh răng miệng. Ngoài ra, do chế độ ăn uống thường xuyên, đặc biệt là đối với những mẹ thích ăn đồ ăn vặt hoặc những loại thực phẩm chứa nhiều đường cũng sẽ khiến cho răng nướu dễ bị ảnh hưởng.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi -3Chế độ ăn uống đồ ngọt thường xuyên sẽ khiến răng nướu bị
hư hại

Xem thêm bài viết Xem thêm: Phụ nữ mang thai chăm sóc răng miệng như thế nào?

2. Nhổ răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?” thật ra cho đến nay vẫn chưa có những nghiên cứu cụ thể nhất định về những ảnh hưởng của việc nhổ răng đến sức khỏe thai nhi. Nhưng các bác sĩ vẫn luôn hạn chế nhổ răng cho các mẹ để đảm bảo tính an toàn nhất cho thai nhi. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khẩn cấp thì việc nhổ răng vẫn có thể diễn ra dưới sự hỗ trợ sát sao của bác sĩ nha khoa.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi -4Nên hạn chế nhổ răng khi mang thai

Việc nhổ răng sẽ rất ít được bác sĩ cho thực hiện trong 3 tháng đầu vì đây là giai đoạn hình thành các cơ quan của thai nhi. Ở tháng thứ 8, thứ 9, bác sĩ cũng ít can thiệp do bà mẹ có bầu to, nặng nhọc khi di chuyển. Nhổ răng thích hợp nhất cho phụ nữ mang thai là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Tuy nhiên, nếu cần có chỉ định nhổ răng khẩn cấp thì bạn vẫn có thể nhổ được ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi -5Chỉ nên nhổ răng ở tháng thứ 4 – 6 thai kỳ

Ngoài ra, nhổ răng có ảnh hưởng đến thai nhi không còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ khi nhổ răng cho phụ nữ mang thai thì cần phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu về cấu tạo răng – hàm – mặt để có thể nhổ nhẹ nhàng, nhanh chóng, tránh kéo dài… thì hoàn toàn sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi khi mẹ nhổ răng.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi -8Chỉ nên nhổ răng ở nha khoa uy tín khi đang mang thai

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giải đáp thắc mắc về vấn đề “nhổ răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?”, mặc dù lúc mang thai vẫn có thể nhổ răng được nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên hạn chế, cũng như có một kế hoạch phòng ngừa các bệnh lý răng miệng trong suốt thời kỳ mang thai để giúp răng miệng của mẹ lẫn bé được khỏe mạnh hơn về sau này.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những trường hợp tuyệt đối không được nhổ răng

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1