Vệ Sinh Răng Miệng

Mọc Răng Khôn Và Cách Giảm Đau Nhanh Chóng

Mọc răng khôn và cách giảm đau nhanh chóng sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn trong suốt thời gian mọc răng này.

 Mọc Răng Khôn Và Cách Giảm Đau Nhanh Chóng -1

Khi đến độ tuổi trưởng thành thì những chiếc răng khôn sẽ bắt đầu mọc lên, đây cũng là thời điểm “ám ảnh” của nhiều người vì tình trạng đau nhức do chiếc răng này bắt buộc trồi lên khỏi nướu gây ra và nhiều người tìm cách để hạn chế cảm giác đau nhức này khi mọc răng khôn. Chính vì vậy, với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về tình trạng mọc răng khôn và cách giảm đau nhanh chóng hiệu quả để mọi người có thể tham khảo nhé.

1. Tại sao khi mọc răng khôn thường bị đau nhức?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và sau cùng trên cung hàm vào độ tuổi 18 trở lên, khi những chiếc răng khôn này mọc lên sẽ gây ra những cơn đau nhức khó chịu và đây cũng là hiện tượng hết sức bình thường.

Sở sĩ răng khôn mọc gây ra hiện tượng đau nhức là do răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên không đủ chỗ, nguyên nhân đau khi mọc răng khôn có thể là:

- Răng khôn mọc đâm ngang vào răng bên cạnh.

- Răng khôn mọc lệch đâm vào má.

- Răng khôn mọc ngầm dưới nướu.

Trường hợp răng khôn mọc nghiêng sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, thức ăn thừa dễ tích tụ, tạo điều kiện vi khuẩn tấn công men răng.

Mọc Răng Khôn Và Cách Giảm Đau Nhanh Chóng -2 
Các dạng mọc của răng khôn

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Lý do nên nhổ bỏ răng khôn

Tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn này sẽ có thể hết sau vài ngày, vài tuần, thậm chí trong nhiều năm sẽ tái phát đi tái phát lại nhiều lần… tùy theo cơ địa cũng như hướng mọc của răng khôn này, do đó mọi người thường tìm kiếm cho mình những cách giảm đau nhanh chóng khi răng khôn mọc lên.

2. Mọc răng khôn và cách giảm đau nhanh chóng

Để giúp giảm thiểu tình trạng đau khi mọc răng khôn bạn có thể áp dụng một số cách chữa đau răng khi mọc răng khôn bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà, thật rẻ tiền nhưng vẫn đem lại hiệu quả.

Mọc răng khôn và cách giảm đau nhanh chóng từ tỏi:

Làm sao để chữa khỏi đau răng khôn với tỏi ngay tại nhà chắc hẳn đã có rất nhiều người biết tới rồi. Thật đơn giản, bạn chỉ cần bóc một tép tỏi rồi chà nhẹ lên răng và quanh lợi, đến khi cơn đau đã dịu thì cắn nhánh tỏi ngay tại răng đó, một lúc cho đến khi hết đau thì bỏ tỏi ra.

Mọc Răng Khôn Và Cách Giảm Đau Nhanh Chóng -3 
Tỏi

Mọc răng khôn và cách giảm đau nhanh chóng từ hành tây:

Hành tây là một nguyên liệu không còn xa lạ với mỗi chúng ta, rất nhiều người đã dùng hành tây để trị mụn, giảm viêm, bởi các dưỡng chất có trong hành tây có khả năng giảm đau giống như tỏi. Bạn chỉ cần đắp hành tây lên vùng răng đau và liên tục thay lớp hành cũ đã hết tác dụng bạn sẽ thấy cơn đau răng dịu đi.

 Mọc Răng Khôn Và Cách Giảm Đau Nhanh Chóng -4
Hành tây

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn từ các nguyên liệu nhà bếp

Mọc răng khôn và cách giảm đau nhanh chóng từ dưa chuột:

Dưa chuột là loại quả khiến các bạn bất ngờ trong việc giảm đau khi bị đau răng khôn. Các hoạt chất có trong dưa chuột cũng sẽ giúp giảm đau nhanh, bằng cách đắp dưa chuột thái lát mỏng lên vùng bị đau trong 30 phút, sau đó sẽ thấy hiệu quả. Với dưa chuột bạn không còn phải quá lo lắng mọc răng khôn làm sao hết đau.

Mọc Răng Khôn Và Cách Giảm Đau Nhanh Chóng -5 
Dưa chuột

Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp khác nhau từ thiên nhiên sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa phân tích thì những phương pháp giảm đau trên chỉ có thể khắc phục tạm thời, đặc biệt trong trường hợp răng khôn mọc lệch thì cách duy nhất để ngăn chặn những cơn đau răng này là phải nhổ bỏ nó đi, cũng như sẽ giảm thiểu nguy hiểm do răng khôn mọc lệch gây ra.

Hiện nay, phương pháp nhổ răng khôn bằng công nghệ máy siêu âm, kết hợp với hệ thống gây tê hiện đại này đang được ứng dụng rất thành công tại Nha Khoa Đông Nam. Nhờ có sự hỗ trợ chặt chẽ này sẽ đảm bảo mang đến cho bệnh nhân ca nhổ răng không đau, không biến chứng và an toàn.

Quy trình nhổ răng đảm bảo an toàn, không gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân.

Thời gian nhổ răng nhanh chóng, chính xác và không còn sót lại chân răng.

Hệ thống vô trùng tối ưu sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng viêm nhiễm chéo trong suốt quá trình nhổ răng.

Mọc Răng Khôn Và Cách Giảm Đau Nhanh Chóng -4 
Kết quả nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nhổ răng khôn hàm dưới tốn bao nhiêu tiền

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về việc mọc răng khôn và cách giảm đau nhanh chóng, nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1